Giỏ hàng

Để giúp giảm thiểu những nguy cơ an ninh đối với khu vực nhà ở, văn phòng, nhiều giải pháp an ninh đã được các hộ gia đình, chủ doanh nghiệp tính toán đến. Tuy nhiên, một hệ thống an ninh tiêu chuẩn không chỉ có chuông báo động, camera giám sát mà còn cần phải có cả các thiết bị cảm biến chống trộm. Vậy cảm biến chống trộm có vai trò như thế nào đối với hệ thống an ninh hiện nay, hãy cùng RobotHome tìm hiểu về thiết bị cảm biến chống trộm và điểm qua một vài mẫu cảm biến hồng ngoại chống trộm hot nhất hiện nay.

Giới thiệu về cảm biến chống trộm

Các thiết bị chống trộm quen thuộc nhất với nhiều người thường là khóa vân tay, camera wifi. Tuy nhiên, việc lắp đặt camera lại là giải pháp chưa hoàn thiện bởi nó chỉ giúp người dùng quan sát các hoạt động đang diễn ra xung quanh khu vực và việc gửi các cảnh báo an ninh không thể diễn ra kịp thời, khẩn cấp. Bởi vậy, hệ thống an ninh nhà ở mới cần trang bị thêm thiết bị cảm biến chống trộm hồng ngoại.

Cảm biến chống trộm nằm trong hệ thống an ninh của gia đình với nhiệm vụ chính là phát hiện các chuyển động đáng ngờ và cảnh báo cho gia chủ thông qua chuông báo động và cả tin nhắn.

Sản phẩm đầu báo chống trộm hồng ngoại

Cảm biến chống trộm hoạt động như thế nào?

Hệ thống chống trộm của gia đình hoạt động dựa trên một nguyên lý khá đơn giản: nó sẽ giám sát các vị trí vào nhà bằng các cảm biến chống trộm được kết nối với bảng điều khiển hoặc trung tâm chỉ huy. Các cảm biến thường được lắp đặt ở một trong những vị trí như các cửa ra vào của ngôi nhà, các cửa sổ dễ bị đột nhập, đặc biệt là những cửa sổ để mở và những cửa sổ gần mặt đất. 

Bảng điều khiển: Bảng điều khiển có khả năng kích hoạt và cả vô hiệu hóa các hệ thống bảo mật, liên lạc với các thiết bị đã được liên kết trong hệ thống, phát ra âm thanh báo động khi vùng giám sát có hiện tượng đột nhập và liên lạc với số điện thoại đã được cài đặt. Bảng điều khiển khá dễ lập trình và tương tác, có thể hoạt động trên lệnh thoại và được lập trình để hoạt động với điều khiển từ xa không dây.

Cảm biến cửa và cửa sổ: Cảm biến cửa và cửa sổ bao gồm hai bộ phận được lắp đặt liền kề nhau. Một phần của thiết bị được cài đặt trên cửa hoặc cửa sổ và phần khác trên khung cửa hoặc ngưỡng cửa sổ. Khi một cánh cửa hoặc cửa sổ được đóng lại, hai phần của cảm biến được nối với nhau, tạo ra một mạch bảo mật. Khi hệ thống an ninh đã được thiết lập tại bảng điều khiển, các cảm biến chống trộm hồng ngoại giao tiếp với nó bằng cách báo cáo rằng điểm vào nào là phù hợp. Nếu cửa hoặc cửa sổ đột nhiên bị mở, hệ thống an ninh bị phá vỡ và bảng điều khiển sẽ diễn giải hành động này là vi phạm khu vực giám sát. Khi đó, một báo động sẽ được phát ra và trong hầu hết các trường hợp, cảnh sát sẽ được thông báo ngay lập tức.

cảm biến hồng ngoại chống trộm

Cách thức hoạt động của cảm biến hồng ngoại chống trộm

Cảm biến chuyển động: thường được sử dụng để bảo vệ các tài sản có giá trị hoặc các khu vực ít lui tới trong các ngôi nhà lớn.

Camera giám sát: camera giám sát có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau như một phần của hệ thống an ninh khu vực. Camera giám sát thường được sử dụng ở các khu vực khó nhìn thấy, nhà để xe, cửa trước...

Chuông báo động: chuông báo động có chức năng cảnh báo những người trong gia đình về các hiện tượng đột nhập trái phép. Nó cũng đủ chói tai để dọa tên trộm bỏ chạy và cảnh báo cho hàng xóm về tình huống đang xảy ra.

Lắp đặt cảm biến hồng ngoại chống trộm và vai trò của nó với hệ thống an ninh

1.     Bảo vệ 24/7

Cảm biến chống trộm hoạt động 24/7 sẽ đảm bảo an toàn an ninh cho gia đình bạn bất kể thời gian nào. Việc bảo vệ diễn ra liên tục sẽ trở nên cực kỳ hữu ích nếu bạn phải vắng nhà trong một thời gian dài hoặc bạn phải để con ở nhà một mình vào buổi tối. Thêm vào đó, cảm biến chống trộm hồng ngoại hoạt động cực kỳ tinh nhạy, có thể phát hiện ra bất kỳ hoạt động bất thường nào nên bạn không cần phải lo lắng về bất cứ điều gì và an tâm ngủ ngon giấc.

2.     Nâng cao mức an toàn

Lắp đặt cảm biến chống trộm không chỉ giúp hoàn thiện hệ thống an ninh mà còn có tác dụng cảnh báo tới những tên tội phạm đang nhăm nhe nhòm ngó gia đình bạn. Nếu có bất kỳ hành động đột nhập nào xảy ra, thiết bị cảm biến chống trộm sẽ được kích hoạt ngay lập tức để gửi cảnh báo và thông tin đến gia chủ.

3.     Hoạt động ổn định

Cảm biến hồng ngoại chống trộm hoạt động bằng pin nên vẫn có thể duy trì giám sát kể cả khi mất điện. Ngoài ra, thiết bị vẫn có thể gửi các cảnh báo tới điện thoại của bạn trong trường hợp nơi bạn đến không có kết nối internet.

thiết bị cảm biến chống trộm

Cảm biến chống trộm với thiết kế nhỏ gọn đảm bảo an ninh cho nhà ở

Cảm biến chống trộm còn những điểm hạn chế nào?

Cảm biến chống trộm hoạt động trên nguyên tắc phát hiện chuyển động nên có thể gây ra báo động giả trong trường hợp gia đình bạn có vật nuôi (lớn hơn 10kg). Nếu cảm biến hồng ngoại chống trộm quá nhạy và được lắp đặt trong phạm vi rộng thì kể cả một chiếc lá rơi hay người đi đường nằm trong phạm vi cảm biến cũng sẽ kích hoạt báo động và gây ra những phiền toái không cần thiết.

Các loại cảm biến chống trộm

  • Cảm biến hồng ngoại: thiết bị chống trộm sử dụng cảm biến hồng ngoại có độ bền cao, được tích hợp nhiều âm thanh thông báo khác nhau, nhiều cảm biến hồng ngoại có thể được tích hợp với nhau, lắp đặt xung quanh nhà và kết nối vào một chuông báo động duy nhất. Cảm biến hồng ngoại khá dễ lắp đặt và sử dụng nên là sự lựa chọn tối ưu cho nhiều hộ gia đình và cửa hàng.

  • Cảm biến chuyển động: cảm biến chuyển động dựa trên nguyên lý của sóng cao tần để phát hiện kẻ đột nhập khi họ di chuyển theo hướng về phía đầu báo. Kẻ đột nhập di chuyển càng gần và nhanh thì cảm biến càng nhạy và cảnh báo sẽ được kích hoạt.

 

Lắp đặt cảm biến chống trộm cần lưu ý điểm gì?

  • Tuân thủ các yêu cầu về độ cao của cảm biến chống trộm đúng như những chỉ dẫn của tài liệu kỹ thuật.

  • Tránh lắp đặt tại những vùng khuất, điểm mù vì cảm biến hồng ngoại chống trộm có thể không phát hiện được chuyển động.

  • Tính toán vùng cảm nhận của đầu báo để nó phù hợp với vùng cần cảm nhận.

  • Kiểm tra khả năng hoạt động của cảm biến chống trộm sau khi lắp đặt.

  • Cảm biến hồng ngoại rất nhạy cảm với nhiệt độ nên cần lưu ý các vị trí như ánh sáng mặt trời, điều hòa, lỗ thoát khí và bếp lửa để tránh gây ra báo động giả.

Nên lựa chọn loại cảm biến chống trộm nào cho khu nhà ở, văn phòng?

  • Đầu báo trộm Hồng ngoại  ngoài trời SH-85Pet: Đầu báo trộm hồng ngoại  ngoài trời loại trừ súc vật dưới 25kg có điện áp 9-15V. Đặc biệt, sản phẩm có ống kính chống UV để giảm tối đa báo động giả, được trang bị bộ lọc quang học nhập khẩu từ Đức để tránh ánh nắng mặt trời chiếu lên trực tiếp.

  • Đầu báo trộm Hồng ngoại gắn trần SH-75CL: Đầu báo trộm hồng ngoại gắn trần hình tròn mắt 360 độ, điện áp 9-12V, khoảng cách : 6m.

  • Đầu báo trộm hồng ngoại trong nhà SH-55Pir: Đầu báo trộm hồng ngoại trong nhà khoảng cách 16m, góc mở 75 độ.

Lựa chọn công ty chuyên cung cấp, lắp đặt cảm biến chống trộm

Cảm biến chống trộm là một thành phần không thể thiếu của hệ thống an ninh hiện đại. Vì vậy, nếu có ý định lắp đặt cảm biến hồng ngoại chống trộm để nâng cao chất lượng an ninh cho khu vực văn phòng, nhà ở, hãy để RobotHome tư vấn giúp bạn về những mẫu thiết bị cảm biến chống trộm an toàn, chất lượng nhất hiện nay. 

Tác giả Gia Thành
-->