Giỏ hàng

Cảm biến vỡ kính cho nhà thông minh

Cách duy nhất để đảm bảo ngôi nhà của bạn an toàn là để nó đi kèm với dịch vụ giám sát nhà. Dịch vụ giám sát tại nhà xác minh đột nhập. Chúng cũng có thể cảnh báo các cơ quan chức năng nếu nhà của bạn rơi vào tình trạng trộm cắp. Việc lắp đặt các hệ thống cảm biến như cảm biến chuyển động, cảm biến vỡ kính,... chính là một trong những biện pháp thông minh và an toàn.

Cảm biến vỡ kính là gì?

Cảm biến vỡ kính là một thiết bị được sử dụng trong các thiết bị báo trộm điện tử phát hiện nếu một ô kính bị vỡ hoặc vỡ. Những cảm biến này thường được sử dụng gần cửa kính hoặc cửa sổ phía trước cửa hàng kính. Cảm biến hoạt động và phát ra tín hiệu khi phát hiện được trong phạm vi xung quanh có sự cố kính vỡ.

Cảm biến vỡ kính là thiết bị lý tưởng để sử dụng trong các phòng có cửa sổ lớn và cửa trượt. Đây là một thiết bị nhỏ được gắn trên hoặc gần cửa kính. Giống như một cảm biến chuyển động, phạm vi bị giới hạn, vì vậy bạn có thể muốn có nhiều thiết bị phát hiện kính vỡ cho ngôi nhà của mình.

Có thể nói đây là thiết bị tân tiến nhằm phát hiện sự cố vỡ kính hoặc hành động của kẻ gian phá kính xông vào nhà thông qua đường kính vỡ.

Tìm hiểu 02 loại cảm biến vỡ kính

Cảm biến vỡ kính có hai loại chính:

 1. Cảm biến âm thanh: Hệ thống này có thể đặt báo thức khi phát hiện âm thanh vỡ kính, có thể bao phủ toàn bộ phòng bằng một cảm biến duy nhất. Thiết bị này có một micro nhỏ lắng nghe tần số cụ thể của kính vỡ, có độ chính xác rất cao. Nếu một tên trộm đột nhập qua cửa sổ, máy dò sẽ phát ra âm thanh vỡ vụn cao để báo động.

 2. Cảm biến sốc: Hệ thống an ninh này có thể kích hoạt báo động khi có vật lý phá vỡ cảm biến bằng cách phá vỡ kính. Thông thường, sẽ có một dây điện được dán vào cửa sổ. Khi kính bị vỡ, nó sẽ phá vỡ một mạch điện gây ra báo động. Loại này thường được gắn trực tiếp trên các cửa sổ mà chúng đang theo dõi.

Điều đáng chú ý là các loại máy dò này đôi khi có thể đặt ra các báo động sai, vì tiếng sập cửa có thể bắt chước các rung động tương tự của vỡ kính.

cảm biến vỡ kính

Cảm biến vỡ kính hoạt động như thế nào?

Thiết bị này còn được gọi là máy dò vỡ kính, thường sử dụng micrô, theo dõi mọi tiếng ồn hoặc rung động phát ra từ kính.

Khi các rung động vượt quá một ngưỡng nhất định (đôi khi người dùng có thể lựa chọn), chúng được phân tích bằng mạch dò. Máy dò đơn giản chỉ sử dụng micrô băng tần hẹp được điều chỉnh theo tần số điển hình của sự vỡ kính và phản ứng với âm thanh trên ngưỡng nhất định, trong khi các thiết kế phức tạp hơn so sánh phân tích âm thanh với một hoặc nhiều cấu hình phá vỡ kính bằng cách sử dụng biến đổi tín hiệu tương tự như DCT và FFT và phản ứng nếu cả hai ngưỡng biên độ và ngưỡng tương tự được biểu thị thống kê bị vi phạm.

Khi một khung kính vỡ, nó tạo ra một tần số âm thanh riêng biệt. Một cảm biến vỡ kính hoạt động bằng cách nghe thấy âm thanh của kính vỡ, sau đó kích hoạt báo động.

Cách kiểm tra hoạt động của cảm biến kính vỡ

Để kiểm tra hoạt động của cảm biến kính vỡ, hãy bắt đầu bằng cách đặt hệ thống của bạn ở chế độ thử nghiệm với trạm trung tâm. Tiếp theo, tìm kiếm một clip YouTube với tiếng động vỡ kính có mức độ chân thực cao trên điện thoại và đặt âm lượng điện thoại thành mức cao nhất. Sau đó phát toàn bộ clip trong khi bạn ở trong phạm vi phát hiện của cảm biến vỡ kính.

Khi nhận diện được âm thanh của kính vỡ mà cảm biến có phản ứng tức là bộ cảm biến kính vỡ đó đã đi vào hoạt động và bạn hoàn toàn có thể yên tâm và độ đáng tin cậy của nó.

Luôn có khả năng xảy ra báo động sai, vì vậy nên tránh đặt thiết bị cảm biến kính vỡ trong nhà bếp hoặc gần tivi, nơi những tiếng ồn khác có thể phát ra lớn nhất.

Ưu và nhược điểm của cảm biến kính vỡ

 1. Ưu điểm của cảm biến vỡ kính:

 • Nhỏ gọn, dễ lắp đặt

 • Bảo trì, bảo hành dễ dàng

 • Thiết kế đẹp mắt, có giá trị trang trí

 • Mang lại sự yên tâm về an ninh

 • Chúng bảo vệ nhà bạn chống lại nguy cơ bị xâm nhập một cách bất hợp pháp qua việc gây nên sự cố vỡ kính bởi việc phá vỡ một cửa sổ có nhiều khả năng là một cuộc đột nhập thực sự của một kẻ trộm hoặc kẻ xâm lược nhà. 

 1. Nhược điểm của cảm biến chống vỡ kinh:

 • Trường hợp báo động sai hoàn toàn có khả năng xảy ra

 • Thiết bị này có thể cảm biến được tiếng của kính vỡ, không thể thay thế các thiết bị chống trộm khác

Nhu cầu về cảm biến vỡ kính hiện nay tại Việt Nam

Kể cả khi gia đình bạn đã lắp đặt những thiết bị an ninh khác như cảm biến chuyển động, cảm biến cửa sổ thì cảm biến vỡ kính vẫn rất cần thiết.

Bởi nếu một ngôi nhà chỉ dựa vào cảm biến chuyển động, cảm biến cửa và cửa sổ. Nếu một kẻ đột nhập vào nhà đó bằng cách phá vỡ cửa sổ hoặc cửa kính, cảm biến cửa và cửa sổ sẽ không đủ vì cửa sổ hoặc khung cửa sẽ giữ nguyên vị trí, ngay cả sau khi cửa sổ bị hỏng, cảm biến cửa và cửa sổ sẽ không được kích hoạt. Kẻ xâm nhập sẽ vẫn không bị phát hiện. Tuy nhiên, nếu nhà bạn cũng có tuyến phòng thủ thứ ba là cảm biến vỡ kính. Kẻ đột nhập đã được phát hiện ngay khi chúng phá vỡ cửa sổ hoặc cửa kính, thậm chí trước khi vào nhà.

Hơn nữa hiện nay, vì lí do thẩm mĩ, nhiều gia đình sử dụng cửa sổ bằng kính. Ngoài ra, không ít những văn phòng, cửa tiệm,... cũng sử dụng cửa kính làm cửa sổ, cửa ra vào,...

Cửa kính luôn là mục tiêu rình mò của kẻ gian bởi so với những chất liệu khác như sắt, gỗ thì cửa được làm bằng kính dễ phá hơn nhiều. Nhưng để đột nhập bằng cách phá một lớp kính dày chắc chắn sẽ gây nên tiếng ồn vỡ kính không nhỏ, thiết bị cảm biến vỡ kính sẽ nhanh chóng báo động khiến cho kẻ gian không kịp trở tay. Bởi vậy hầu hết những cửa tiệm, văn phòng, nhà riêng,... sử dụng cửa kính đều có nhu cầu lắp đặt cảm biến vỡ kính để tăng sự an toàn an ninh cho tài sản của mình.

Đặt mua cảm biến vỡ kính tại RobotHome 

Nếu bạn đang cần tìm hiểu và đặt mua thiết bị cảm biến vỡ kính, muốn được tư vấn trực tiếp về sản phẩm cũng như những mức giá ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi Trung tâm Giải pháp và Thiết bị Nhà thông minh RobotHome

Trung tâm Giải pháp và Thiết bị Nhà thông minh RobotHome tự hào là đơn vị hàng đầu trong nhập khẩu, phân phối thiết bị nhà thông minh. RobotHome chuyên thiết kế- thi công giải pháp Nhà thông minh theo yêu cầu cho các công trình. Chất lượng dịch vụ và sự hài lòng khách hàng là phương châm hoạt động chính của công ty!

Ở đây chúng tôi có rất nhiều những sản phẩm cảm biến vỡ kính không dây để quý khách lựa chọn đồng thời cũng tin tưởng đảm bảo chất lượng cao cấp, giá cả hợp lí. Thêm vào đó, tại Trung tâm Giải pháp và Thiết bị Nhà thông minh RobotHome luôn có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho quý khách hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Điện thoại tư vấn khách hàng: 0916.888.916

Hòm thư điện tử- Email: robothomevietnam@gmail.com

Xin chân thành cảm ơn và hân hạnh được phục vụ quý khách! 
Tác giả Gia Thành
-->