Giỏ hàng
Trong xã hội hiện đại, an ninh luôn là một vấn đề khiến nhiều người phải băn khoăn, trăn trở. An ninh của căn nhà có tốt thì mới đem lại sự thoải mái, an tâm cho các thành viên trong gia đình. Ngược lại, nếu luôn sống trong trạng thái lo sợ, bất an thì về lâu dài sẽ gây ra những bệnh về tâm lý, làm xáo trộn cuộc sống vật chất và tinh thần. Để giải quyết vấn đề đó, hiện nay, các công ty liên tục đưa ra những sản phẩm thông minh nhằm giúp nâng cao sự an toàn cho ngôi nhà, ví dụ như cửa chống trộm, camera an ninh.... Trong số những thiết bị ấy, camera wifi được xem là sản phẩm tân tiến và mang lại những hiệu quả cao nhất hiện nay.

Camera wifi là gì?

Camera wifi hay camera không dây là tên gọi dùng để chỉ dòng camera IP sử dụng sóng wifi để truyền tải hình ảnh và dữ liệu. Camera wifi thường được ưu tiên lắp đặt ở những nơi khó nối dây. Nó cũng rất thuận tiện cho việc lắp đặt và di chuyển nên được rất nhiều người người tin dùng.

Camera wifi có những ưu điểm vượt trội hơn các loại camera khác

Những ưu điểm của camera wifi

 • Camera an ninh WiFi cho phép bạn truy cập hoặc truyền phát trực tiếp cảnh quay trong không gian nhà mình. Dù ở bất cứ nơi nào, bạn cũng có thể kiểm tra tình hình trong nhà, đảm bảo những đứa trẻ và thú cưng của mình đang được an toàn.Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về ngôi nhà của mình nữa.
 • Các video được lưu trữ để người dùng có thể xem các cảnh quay mọi lúc mọi nơi,  không giống như các camera an ninh CCTV kiểu cũ không được trang bị tính năng này. Đây cũng là ưu điểm nổi bật của camera wifi bởi người dùng không phải đến vị trí đặt camera và truy cập các cảnh quay qua đĩa cứng.
 • Chi phí lắp đặt, bảo trì của camera wifi cũng rẻ hơn nhiều so với các loại camera kiểu cũ.
 • Camera WiFi đi kèm với tính năng plug-play cho phép người dùng di chuyển camera đến các vị trí mong muốn. Nói một cách đơn giản, bạn chỉ cần xác định vị trí đặt máy ảnh và cắm bộ chuyển đổi của máy ảnh vào ổ cắm điện gần vị trí mong muốn. Bạn cũng không cần phải khoan tường để đặt camera an ninh nữa.
 • Camera an ninh WiFi cũng loại bỏ sự cần thiết của cáp, tức là bạn không cần kết nối cáp trong khi thiết lập máy ảnh của mình.
 • Hệ thống camera quan sát không dây rất dễ thiết lập vì kích thước nhỏ và bộ không dây. Điều này giúp chúng trở thành thiết bị hoàn hảo cho những ngôi nhà và căn hộ nhỏ.
 • Camera an ninh WiFi cung cấp chất lượng video tốt hơn so với camera an ninh có dây kiểu cũ. Nó cũng bổ sung thẻ SD cho phép máy ảnh lưu các cảnh quay video vào đó để người dùng có thể truy cập các cảnh quay ngay cả từ thẻ micro SD.

Camera wifi mang đến sự an toàn, tiện dụng

Nhược điểm của camera wifi

 • Vì hệ thống camera wifi dùng công nghệ không dây nên chúng dễ bị nhiễu với các thiết bị không dây khác. 
 • Các tòa nhà lớn, cây cối và xe cộ có khả năng làm giảm cường độ tín hiệu và chất lượng cảnh quay video.
 • Camera an ninh WiFi cần băng thông mạng để truyền các cảnh quay.  Vì vậy, nếu có nhiều camera được cài đặt trên cùng một mạng, điều đó có thể dẫn đến băng thông mạng chậm.
 • Hầu hết các tính năng phần cứng của máy ảnh như phát hiện chuyển động và cảm biến đều phụ thuộc vào pin. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng pin được sạc đầy vì nếu pin không được sạc đầy, camera an ninh của bạn sẽ ở trạng thái dễ bị tấn công.
Nếu muốn sở hữu camera wifi- thiết bị an ninh hot nhất hiện nay, hãy liên hệ với robothome để biết thêm thông tin chi tiết.
-->