Giỏ hàng
Mô tơ cổng điện được xem là chìa khóa làm nên sự hiện đại, tiện lợi của những chiếc cổng tự động ở nhiều nơi công cộng như nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại. Tuy nhiên, cổng mô tơ điện có hoạt động hiệu quả, bền lâu hay không phụ thuộc một phần vào cách bảo dưỡng mô tơ cổng điện. Vậy đâu là cách bảo dưỡng mô tơ cho đơn giản và hiệu quả, hãy cùng RobotHome khám phá trong bài viết dưới đây.

Tại sao chúng ta cần bảo dưỡng mô tơ cổng điện?

Sau một thời gian hoạt động, cổng mô tơ điện có thể sẽ không còn hoạt động hiệu quả như trước. Một trong những tình trạng thường thấy ở cổng mô tơ điện là nó sẽ xuất hiện những tiếng kêu, bộ phận truyền động của cửa gặp trục trặc, sau đó là đến bộ điều khiển, động cơ của mô tơ cổng điện gặp hỏng hóc. Bởi vậy, để các sự cố này không ảnh hưởng đến quá trình vận hành của cửa tự động, đồng thời không làm gián đoạn các hoạt động của mọi người, mô tơ cổng điện cần được bảo dưỡng đúng cách và thường xuyên. Quy trình bảo dưỡng cũng giúp cổng mô tơ điện có tuổi thọ cao hơn, đặc biệt là giúp cửa hoạt động êm ái và tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Bảo dưỡng motor cổng điện giúp tăng độ bền cho cổng

3 bước bảo dưỡng mô tơ cổng điện cơ bản

Dưới đây, RobotHome sẽ hướng dẫn bạn các bước bảo dưỡng mô tơ cổng điện cơ bản khi gặp tình trạng cửa hoạt động kém hiệu quả, tín hiệu từ bộ điều khiển hay cảm biến không còn nhạy như trước:
  1. Kiểm tra và vệ sinh mặt cổng
Các cổng mô tơ điện hiện nay hầu như đều sử dụng các thiết bị được nhập khẩu trực tiếp từ những nước có dây chuyền sản xuất công nghệ cao như Italia, Hàn Quốc, Malaysia. Cổng mô tơ điện và cả mô tơ cổng cũng được làm từ những vật liệu cao cấp, có độ bền cao, sử dụng thêm cả công nghệ phun sơn tĩnh điện để có thể chịu được kiểu thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều như ở Việt Nam. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, bụi bẩn, đất đá có thể bám vào cánh cửa, thanh ray và con lăn của hệ thống cổng tự động. Vì vậy, điều này có thể gây ra trở ngại trong quá trình vận hành của cổng, khiến nó hoạt động không còn êm ái, trơn tru như trước. Bởi vậy, bạn cần kiểm tra và vệ sinh thường xuyên để cổng luôn sạch sẽ, không có bụi bẩn bám trên con lăn, thanh ray, đồng thời tra dầu, bôi trơn cho hệ thống bản lề và mô tơ cổng điện.
  1. Kiểm tra bộ điểu khiển của cổng
Bộ điều khiển của cổng mô tơ điện gồm có mô tơ và các dây truyền dẫn để tín hiệu từ remote có thể truyền đến mô tơ và con lăn. Các thiết bị của hệ thống điều khiển nên được để trong một hộp kín để tránh các tác động từ thời tiết. Bộ phận này cũng cần được kiểm tra thường xuyên để có hướng sữa chữa hợp lý, tránh xảy ra tình trạng cháy nổ, chập điện trong quá trình sử dụng.

Vệ sinh là một khâu quan trọng khi bảo dưỡng motor cổng điện
  1. Kiểm tra các thiết bị an ninh, bảo mật
Hệ thống cổng mô tơ điện cao cấp thường được tích hợp thêm các thiết bị an ninh thông minh như khóa điện tử, camera wifi, chuông báo có hình… Các thiết bị của hệ thống an ninh cũng có thể xảy ra sự cố nếu bạn không kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ. Đặc biệt là trong điều kiện thời tiết nóng ẩm, các đầu kết nối có thể bị chập chờn, độ nhạy của nó cũng giảm so với trước.

RobotHome – Đơn vị chuyên lắp đặt và bảo dưỡng mô tơ cổng điện

Các sản phẩm mô tơ cổng điện cao cấp, chất lượng đang được RobotHome phân phối chính hãng trên toàn quốc. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến quá trình lắp đặt, bảo dưỡng mô tơ cổng điện, xin hãy liên hệ với RobotHome để được giải đáp chi tiết.
-->