Giỏ hàng
Cùng với sự phát triển của các đô thị lớn là tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng trầm trọng. Ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, chất lượng không khí có những ngày đã lên đến mức cực kỳ nguy hiểm. Ai cũng biết ô nhiễm không khí có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người, đặc biệt là gây ra những bệnh liên quan đến đường hô hấp. Vậy làm thế nào để cải thiện bầu không khí ở môi trường sống của mỗi chúng ta, đồng thời làm giảm những tác động của nó đến cuộc sống của con người? Hãy tìm hiểu ngay máy lọc không khí – sản phẩm giúp bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình.

Giới thiệu về máy lọc không khí

Máy lọc không khí là thiết bị có khả năng lọc sạch bụi bẩn có trong không khí nhờ được trang bị các lớp màng lọc hiện đại. Nhờ đó, những tạp chất, bụi bẩn, nấm mốc, vi khuẩn có trong không khí sẽ được loại trừ, đồng thời làm giảm khả năng gây bệnh cho con người. Một số máy lọc không khí cao cấp còn có thêm những tính năng như khử mùi, tiêu diệt vi khuẩn, tạo ẩm, hút ẩm..., đảm bảo mang lại cho người sử dụng nguồn không khí chất lượng nhất.

Cơ chế hoạt động của máy lọc không khí

Máy lọc không khí được cấu tạo từ 3 bộ phận chính: động cơ và cánh quạt; hệ thống màng lọc không khí và phần khung bảo vệ. Thiết bị này sử dụng một hệ thống quạt bên trong để hút không khí trong nhà bạn thông qua một loạt các bộ lọc nhằm loại bỏ các hạt có hại trong không khí như bụi, phấn hoa và vi khuẩn. Sau quá trình lọc, máy sẽ trả lại cho không gian nhà bạn một nguồn không khí tinh khiết. Quá trình này lặp đi lặp lại nhiều lần trong một giờ để giữ cho chất lượng không khí luôn ở mức trong lành nhất.

Máy lọc không khí giúp làm sạch không khí bằng màng lọc 

5 lý do bạn nên lắp đặt máy lọc không khí

  1. Máy lọc không khí đảm bảo nguồn không khí sạch cho gia đình bạn. Các chuyên gia ước tính rằng không khí trong nhà bẩn hơn hai đến năm lần so với không khí ngoài trời - và đôi khi còn bẩn hơn gấp 100 lần.  Một máy lọc không khí tốt giúp bạn khỏe mạnh.
  2. Máy lọc không khí giúp loại bỏ mùi khó chịu. Sau khi nấu ăn, không khí trong nhà thường dễ bị đọng lại mùi, ví dụ như mùi tanh của cá. Máy lọc không khí không chỉ giúp làm sạch không khí, chúng còn giúp loại bỏ mùi thức ăn khó chịu và bị cháy.
  3. Máy lọc không khí còn có khả năng loại bỏ các chất gây dị ứng. Đặc biệt là với những gia đình có nuôi thú cưng, các loại mùi và chất gây dị ứng có trong lông động vật có thể là tác nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Tuy nhiên, điều này đã được giải quyết khi lắp máy lọc không khí bởi nó đã giúp bạn loại bỏ mọi tác nhân gây bệnh.

Máy lọc không khí giúp đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình
  1. Máy lọc không khí làm giảm lượng bụi có trong không gian nhà bạn. Bất kể chúng ta có dọn dẹp nhà cửa thường xuyên đến đâu, một lượng bụi không nhỏ vẫn có khả năng tích tụ. Một máy lọc không khí sẽ lọc sạch bụi trước khi nó có cơ hội lắng xuống, làm giảm sự tích tụ và tần suất dọn dẹp.
  2. Máy lọc không khí loại bỏ tới 99 % vi khuẩn có trong không khí.  Các hạt nhỏ trong không khí như phấn hoa, bào tử nấm mốc và các vi khuẩn khác trôi nổi trong không khí thường là tác nhân gây bệnh cho gia đình bạn. Bằng cách đẩy không khí trong phòng nhiều lần thông qua các bộ lọc bên trong, máy lọc không khí giúp loại bỏ tới 99% các chất ô nhiễm có trong không khí.
-->