Giỏ hàng

Máy sấy tay tự động và những điều bạn cần biết

Trong nhà vệ sinh ở các sân bay hay trung tâm thương mại, bên cạnh bồn rửa thông minh thì máy sấy tay tự động cũng là thiết bị vô cùng thiết yếu. Những loại máy sấy tay tự động nổi bật bởi khả năng làm khô tay nhanh chóng, đồng thời mang lại cho người dùng cảm giác dễ chịu, thoải mái. Vậy, máy sấy tay tự động còn có những công dụng nào khác, chúng ta hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về máy sấy tay tự động

Máy sấy tay tự động là thiết bị điện tử sử dụng bộ phận làm nóng và máy thổi khí để làm khô tay nhanh chóng. Ngày nay, phần lớn máy sấy tay tự động đều được trang bị cảm biến. Máy sấy tay tự động có thể phát ra một tia sáng hồng ngoại vô hình, khi đó, cảm biến trên máy sấy tay sẽ được kích hoạt khi một vật thể (trong trường hợp này là bàn tay của bạn) di chuyển vào đường đi của nó và dội ngược ánh sáng vào cảm biến. Khi cảm biến phát hiện ánh sáng dội ngược trở lại, nó sẽ ngay lập tức gửi tín hiệu điện qua mạch máy sấy tay đến động cơ máy để khởi động và rút điện từ nguồn điện chính.

Máy sấy tay tự động được trang bị cảm biến hiện đại

Những công dụng chính của máy sấy tay tự động

Đảm bảo vệ sinh

Rửa tay sau khi sử dụng nhà vệ sinh là một thói quen cần thiết để giữ gìn vệ sinh, sức khỏe. Tuy nhiên, rửa tay thôi là chưa đủ bởi tay ướt là điều kiện lý tưởng để vi trùng phát sinh. Do đó, chúng ta còn phải làm khô tay sau khi đã rửa tay đúng cách bằng xà phòng hoặc nước rửa tay khô. So với khăn giấy, làm khô tay bằng máy sấy tay tự động nhanh chóng và tiện lợi hơn nhiều. Hơn thế, bộ lọc không khí hạt thông minh trong máy sấy tay tự động còn giúp nó loại bỏ hơn 99% vi khuẩn có trong không khí và các chất gây ô nhiễm khác, đảm bảo chất lượng không khí sạch sẽ, an toàn nhất đến cho người dùng.

Tiết kiệm

Thực tế đã chứng minh dùng máy sấy tay tự động tiết kiệm hơn nhiều so với máy xả khăn giấy. Về ban đầu, chi phí cho một chiếc máy sấy tay tự động có thể tốn kém hơn nhưng về lâu dài, bạn sẽ không phải chi tiền cho những khoản sửa chữa tắc nghẽn do khăn giấy gây ra.

Bảo vệ môi trường

Sử dụng khăn giấy là một trong những nguyên nhân gây nên các vấn đề liên quan đến xử lý chất thải. Thêm vào đó, các công đoạn sản xuất của nó cũng gây ra những ảnh hưởng nhất định đối với môi trường. Vì vậy, máy sấy tay tự động là giải pháp thay thế tuyệt vời vì nó vừa giúp giữ gìn vệ sinh, vừa bảo vệ môi trường.

Máy sấy tay tự động có khả năng làm khô nhanh chóng

Những điểm cần lưu ý khi sử dụng mấy sấy tay tự động

 • Bộ lọc bên dưới máy sấy tự động nên được làm sạch thường xuyên và cẩn thận. Nếu không được làm sạch đúng cách, các lớp vi khuẩn sẽ còn đọng lại trên lỗ thông hơi của máy sấy khô. Không khí sau đó đi qua các lớp vi khuẩn này sẽ làm phát sinh mầm bệnh trong phòng tắm nhà bạn.
 • Một nhược điểm khác của máy sấy tay là mọi người không sử dụng nó đúng cách. Nếu không để tay dưới máy sấy đủ lâu để làm khô, bàn tay bạn sẽ trở thành nam châm thu hút vi trùng và vi khuẩn.

Máy sấy tay tự động đã trở thành một phần không thể thiếu trong những nhà vệ sinh hiện đại. Lắp đặt máy sấy tay tự đồng đồng nghĩa với việc căn phòng trở nên sạch sẽ hơn, sức khỏe của bản thân và mọi người cũng được đảm bảo. Nếu có ý định lắp đặt thiết bị vệ sinh thông minh này, còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với robothome để biết thêm thông tin chi tiết.
 • Điện áp220V – 50/60Hz
 • Các chế độNóng – Mát
 • Công suất tiêu thụNóng Pa = 1000W; Mát Pa = 550W
 • Vận tốc dòng khí120 m/s
 • Trọng lượng4,0 Kg
 • Khoảng cách cảm ứng20 cm
 • Điện áp220V – 50/60Hz
 • Các chế độNóng – Mát
 • Công suất tiêu thụNóng Pa = 1000W; Mát Pa = 550W
-->