Giỏ hàng
Cổng lùa tự động ngày nay đã quá quen thuộc với chúng ta bởi nó đã khá phổ biến trong thị trường trong nước. Cổng lùa tự động hoạt động trơn tru, đôi khi không cần đến sự điều khiển của remote cũng hoạt động linh hoạt, đặc biệt phù hợp với những nơi cần ra vào với tần suất cao. Vậy có bao giờ bạn tò mò về nguyên lí hoạt động của mô tơ cổng lùa?

Cổng lùa tự động và mô tơ cổng lùa tự động

Cửa cổng lùa là loại cổng có bánh xe, hoạt động bằng cách trượt trên một đường ray cố định sang một hoặc 2 bên của cánh cổng.
Cửa lùa được lắp mô tơ cổng lùa sẽ trở thành cổng tự động được điều khiển từ xa. Mô tơ có tác dụng guồng thanh răng hàn trên cổng để đóng mở cổng hay nói cách khác là điều khiển cánh cổng trượt trên đường ray cố định theo ý muốn của người điều khiển bằng điều khiển từ xa, điều khiển cố định hoặc hệ thống cảm biến được cài đặt sẵn.
Motor cổng lùa tự động
Motor cổng lùa tự động

Nguyên lý hoạt động motor cổng lùa

 • Quy trình làm việc của cổng lùa tự động bằng điều khiển remote
Người sử dụng sử dụng điều khiển remote từ xa để kích hoạt motor cửa lùa, khi nhận được tín hiệu mở cổng, mô tơ sẽ tạo lực điều khiển cánh cổng trượt theo đường ray cố định để ra một khoảng trống và khi nhận được tín hiệu đóng cổng, mô tơ điều khiển cổng trượt theo hướng ngược lại, kép lại nơi trống. Thay vì sử dụng phương pháp cơ thông thường, chỉ cần một nút bấm, cổng  lùa sẽ nhẹ nhàng êm ái trượt trên đường ray một cách nhanh chóng và an toàn.
 • Quy trình làm việc của cổng tự động bằng hệ thống cảm biến:
Đầu tiên, cảm biến phát hiện đối tượng khi một đối tượng chuyển động gần khu vực cảm biến, nó sẽ gửi tín hiệu đến bộ điều khiển chính, bộ điều khiển chính sẽ phán đoán, sau đó gửi tín hiệu đến động cơ. Nguồn điện động cơ bắt đầu chạy chậm sau đó tăng tốc, và đưa vành đai đồng bộ làm việc cùng một lúc, và vành đai đồng bộ sẽ điều khiển móc treo cửa tự động mở cửa. Sau khi hoàn thành mở cửa, bộ điều khiển chính sẽ điều khiển thời gian mở tiếp tục, sau đó gửi chỉ thị đến động cơ để truyền động dây đai. Thế là tự động đóng cửa lại.
Nguyên lí hoạt động của động cơ motor cổng cửa lùa cũng không có điều gì quá phức tạp. Bộ phận quan trọng chủ yếu là có một bánh nhông kết nối với ray, khi bánh răng quay sẽ giúp cho cổng di chuyển, khi này phải đảm bảo kích thước chúng được trùng khớp nhau để động cơ cửa lùa hoạt động một cách trơn tru, êm ái.
Nguyên lí hoạt độngc của cổng lùa
Nguyên lý hoạt động mô tơ cổng lùa
Khi thiết bị mô tơ hoạt động, người sử dụng phải đứng cách xa đường ray cổng một khoảng cách an toàn đồng thời đảm báo ở phạm vi gần cổng không có vật cản. Dù khi có vật cản, cửa sẽ tự động dừng ngay lại và đổi chiều hoạt động nhưng vẫn cần người sử dụng cần đặc biệt chú ý để tránh gây hậu quả đáng tiếc.

Mục 8: Đặt mua mô tơ cổng cửa lùa tại Trung tâm Giải pháp và Thiết bị Nhà thông minh RobotHome

Bạn đang quan tâm đến thiết bị mô tơ cổng cửa lùa hay những thiết bị mô tơ cho cổng tự động? Bạn đang chần chừ do dự không biết nên đặt hàng tại trung tâm uy tín nào để mua những sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng?
Tại Trung tâm Giải pháp và Thiết bị Nhà thông minh RobotHome, chúng tôi có rất nhiều những sản phẩm motor cổng cửa lùa tự động để quý khách lựa chọn đồng thời cũng tin tưởng đảm bảo chất lượng cao cấp, giá cả hợp lí.
Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ cũng như chọn được cho mình những thiết bị mô tơ cổng lùa tự động với chất lượng tốt nhất hiện nay.
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Điện thoại tư vấn khách hàng: 0916.888.916
Hòm thư điện tử- Email: robothomevietnam@gmail.com
Xin chân thành cảm ơn và hân hạnh được phục vụ quý khách!
 • Tải trọng4000 Kg
 • Trọng lượng động cơ80Kg
 • Công suất tối đa1100W
 • Tiêu chuẩn bảo vệIP55
 • Kết nốiNhà thông minh
 • Nguồn24Vdc/230V/380V
 • Tải trọngLên tới 2500kg
 • Công suất80W-1200W
 • Trọng lượng12-30kg
 Giá bán: 28.000.000
 • Tải trọngCác mức 500kg-1500kg
 • Điện áp230V
 • Công suất350W-700W
-->