Giỏ hàng

Môi trường sống hiện nay luôn tiềm ẩn những nguy cơ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Ô nhiễm môi trường nước, không khí, khói bụi hay khí độc là nỗi lo thường trực của mỗi gia đình, đặc biệt là những gia đình sống ở thành phố. Trước tình hình đó, việc lựa chọn sản phẩm máy lọc không khí trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Hãy cùng RobotHome tìm hiểu xem sự cần thiết của thiết bị này đối với cuộc sống của con người như thế nào nhé?

Tìm hiểu sơ bộ về máy lọc không khí

Với nhu cầu sử dụng máy lọc khí của nhiều người dân, hiện nay trên thị trường rất nhiều loại máy lọc không khí mới nhiều kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc… Dưới đây là một số thông tin cơ bản về các loại máy lọc khí mà bạn có thể tham khảo.

Cấu tạo của máy lọc không khí

Hầu hết các loại máy lọc không khí đều được cấu tạo từ 3 bộ phận chính đó là khung máy, quạt hút và màng lọc.

Phần khung máy: thường được biết đến là phần vỏ bọc bên ngoài. Bộ phận này được cấu tạo từ nhựa chất lượng cao, có tính chịu nhiệt, chịu lực cực kỳ tốt. Phần thân máy có chức năng bảo vệ các bộ phần bên trong được an toàn, không bị va đập, không dính nước, tránh hỏng hóc.

Quạt hút: Quạt hút là bộ phận quan trọng, giúp máy lọc hút khí từ bên ngoài vào trong máy. Quạt hút cũng thường được chế tạo bằng nhựa. Quạt hút hoạt động càng mạnh, lượng không khí được hút vào sẽ càng nhiều, lượng không khí được lọc cũng nhiều hơn.

Bộ lọc: Bộ lọc là bộ phận chính của máy. Nhiệm vụ của bộ lọc là lọc sạch không khí. Bên cạnh đó, bộ lọc cũng sẽ giữ lại các tạp chất như bụi bẩn, vi khuẩn, những chất có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người trong không khí. Bộ lọc càng chất lượng, lượng không khí được lọc ra càng trong lành.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí

Sử dụng máy lọc không khí cho gia đình

Đa số các loại máy được bày bán hiện nay đều hoạt động dựa trên nguyên lý phát tỏa ion âm vào trong không khí. Trong không khí có nhiều ion dương, vậy nên máy lọc không khí phát tỏa ion âm, các ion âm này sẽ trung hòa các ion dương, tạo ra hiệu ứng gió điện, giúp hút không khí đi qua máy lọc.

Máy lọc không khí có màng chắn giúp giữ lại những bụi bẩn có trong không khí, đảm bảo không gian sống của bạn luôn trong lành.

Máy lọc không khí tiện ích như thế nào đối với cuộc sống gia đình?

Tại sao máy lọc không khí lại được nhiều gia đình lựa chọn như hiện tại? Máy có những tính năng tiện lợi như thế nào? Dưới đây là một số tiện ích mà máy mang đến cho gia đình bạn.

Lọc bụi có kích thước siêu vi

Các loại máy lọc không khí hiện đại ngày nay đều tích hợp các tính năng vô cùng hiện đại, Không chỉ giúp giảm thiểu, ngăn chặn bụi bẩn mà chúng còn giúp lọc sạch một số loại vi khuẩn, virus trong không khí một cách hiệu quả.

Tiêu diệt côn trùng

Với luồng khí hút sắn có cùng tia sáng UV phát ra từ thân máy, máy giúp thu hút không ít côn trùng vào trong máy, nhất là loài muỗi. Máy lọc không khí đảm bảo giúp bạn tiêu diệt côn trùng, mang lại cho bạn một không gian sống thoáng đãng.

Loại bỏ nấm mốc, chất gây dị ứng

Trong không khí tồn tại không ít loại nấm mốc, chưa kể đến những chất gây dị ứng. Những điều này khiến cho mọi gia đình luôn trong trạng thái khó chịu, mệt mỏi, nhất là những gia đình có em bé.

máy lọc không khí hiện đại

Nếu bạn đang phải đối mặt những điều trên thì xin hãy lựa chọn ngay một sản phẩm máy lọc làm sạch không khí để thiết bị đó giúp bạn loại bỏ triệt để những nấm mốc có hại cho gia đình bạn. Máy lọc không khí với bộ lọc hiện đại có thể giúp bạn giữ những phân tử bụi có bé, thâm chí 0,3 micromet.

Khử mùi thuốc lá, đồ ăn

Với lớp than hoạt tính được lắp đặt tại bộ lọc, thiết bị máy lọc không khí có thể giúp bạn lọc sách mùi thuốc lá, đồ ăn, cho bạn một bầu không khí thoải mái vô cùng.

Với những tiện ích vô cùng tuyệt vời như trên, tại sao bạn không chọn ngay cho gia đình một thiết bị lọc không khí để cuộc sống gia đình thêm tiện ích. Để được tư vấn chi tiết về những sản phẩm này, bạn có thể truy cập Website https://robothome.vn/  nhé.

-->