Giỏ hàng
Nhắc đến cửa cổng tự động, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến mô tơ cửa lùa hay mô tơ cổng âm sàn. Tuy nhiên, tay đòn cửa cũng là thiết bị được nhiều người lựa chọn để biến một chiếc cửa cũ kỹ, bình thường trở nên thông minh và hiện đại. Vậy tay đòn cửa là gì, nó giúp cửa tự động hoạt động như thế nào? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng RobotHome tìm hiểu về cánh tay đòn cửa và những ưu điểm của thiết bị cửa tự động này.

Bạn biết gì về tay đòn cửa?

Ngày nay, với sự phát triển, mở rộng của các khu văn phòng, biệt thự, showroom, nhu cầu lắp đặt cửa tự động để đổi mới, tân trang lại không gian theo đó cũng tăng cao. Tuy nhiên, mọi người vẫn còn chưa hiểu hết về các thiết bị cửa, cổng tự động, ưu và nhược điểm của từng loại mô tơ là gì. Trong khuôn khổ bài viết này, RobotHome sẽ trình bày về thiết bị tay đòn cổng cửa, hay còn được biết đến với cái tên mô tơ cánh tay đòn. Cánh tay đòn cổng cửa là thiết bị mô tơ cửa tự động với 2 cánh tay đòn được lắp đặt trực tiếp ở hai bên cánh cửa. Tay đòn cửa sẽ giúp cửa vận hành hoàn toàn tự động, tức là bạn không cần dùng tay để đóng, mở cửa như trước.

Tay đòn cửa cho cửa, cổng tự động thông minh

Tay đòn cửa cổng giúp cửa vận hành tự động như thế nào?

Tay đòn cổng cửa có nguyên lý hoạt động khá thông minh và đơn giản. Khi tín hiệu mở cửa được truyền đến, bộ điều khiển sẽ ra lệnh để mô tơ cánh tay đòn mở cửa và ngược lại. Tín hiệu mở/ đóng cửa có thể được kích hoạt thông qua remote, cảm biến cửa hoặc từ chính chiếc điện thoại thông minh của bạn. Khi sử dụng remote để đóng mở cửa, người dùng cần đứng ở một khoảng cách mà cửa có thể nhận được tín hiệu, tuy nhiên, khoảng cách ấy cũng không nên quá gần để tránh xảy ra các sự cố do va chạm. Khi mở, cánh cửa sẽ trượt một cách nhẹ nhàng theo quỹ đạo đã được lập trình sẵn. Tay đòn cổng cũng thường được trang bị cảm biến vật cản để tăng độ an toàn cho người sử dụng, tự động đảo chiều khi xuất hiện người hoặc vật di chuyển qua cửa.

Tại sao bạn nên lắp đặt tay đòn cửa – Ưu điểm của cánh tay đòn cửa

Tay đòn cửa có thiết kế và cơ chế vận hành đơn giản nên phù hợp với đa số các loại cửa, cổng ở các hộ gia đình, khu văn phòng hay không gian công cộng. Khi lắp đặt tay đòn cửa, những chiếc cổng sắt cũ kỹ, nặng nề, khó vận hành không còn là nỗi lo nữa vì giờ đây tất cả các thao tác chỉ cần thông qua một nút bấm. Lắp đặt cánh tay đòn cổng cũng làm tăng độ an toàn cho chính ngôi nhà của bạn vì bạn không cần phải mang theo chìa khóa, tránh quên chìa, đánh mất chìa và giảm thiểu tối đa các vụ đột nhập do phá khóa. Hơn thế, người dùng còn có thể tích hợp tay đòn cửa với các thiết bị giám sát an ninh hay hệ thống nhà thông minh để quản lý ngôi nhà một cách toàn diện, dễ dàng. Tùy thuộc vào trọng lượng, kích thước của cửa mà bạn có thể chọn cho mình một bộ tay đòn cổng cửa thích hợp. Đa số các loại cánh tay đòn cổng cửa hiện nay đều có thể vận hành một cách trơn tru, êm ái trong một thời gian dài, làm việc với tần suất cao cũng không lo nóng máy. Đặc biệt, nếu sử dụng năng lượng mặt trời, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khi vận hành tay đòn cửa.

Cánh tay đòn cổng cửa dễ lắp đặt, bảo hành

RobotHome – Chuyên cung cấp các loại tay đòn cửa chính hãng, chất lượng

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến tay đòn cửa hay các loại mô tơ cửa tự động khác, hãy liên lạc ngay với RobotHome để chúng tôi có thể giải đáp tất cả các băn khoăn của bạn.
-->