Giỏ hàng
Cổng tự động tay đòn đang là mẫu cổng tự động được ưa chuộng ở nhiều khu dân cư cũng như các không gian công cộng. Cổng mở cánh tay đòn ghi điểm nhờ cơ chế hoạt động đơn giản, không yêu cầu quá cao về mặt thi công, lắp đặt cũng như bảo trì. Bên cạnh chức năng đóng mở tự động, cổng tay đòn cũng nổi bật ở tính năng cảm biến an toàn. Vậy cảm biến an toàn ở cổng tự động tay đòn như thế nào, hãy cùng RobotHome tìm hiểu qua bài viết sau.

Vài nét về cổng tự động tay đòn

Cổng tự động tay đòn là mẫu cửa, cổng tự động được trang bị hệ thống mô tơ cổng tay đòn. Đây là một trong ba mẫu mô tơ cổng tự động được ứng dụng nhiều nhất hiện nay, bao gồm mô tơ cổng tay đòn, mô tơ cổng lùa, mô tơ cổng âm sàn. Không giống như mô tơ cổng âm sàn (nằm trong một chiếc hộp đặc biệt, chôn ở bên dưới cổng), mô tơ cổng tay đòn được lắp trực tiếp ở hai bên cánh cổng. Vì vậy, khi tín hiệu được truyền tới từ remote, cổng tự động tay đòn sẽ tự động đóng mở theo ý người dùng nhờ sự trợ giúp của mô tơ. Cổng mở cánh tay đòn cũng là điểm nhấn đáng chú ý ở nhiều khu nhà ở, biệt thự, các không gian công cộng. Bởi vậy, mô tơ cổng tay đòn chính là một trong những nhân tố góp phần làm nên sự sang trọng, hiện đại của những không gian này.

Cổng tự động mở cánh tay đòn thông minh

Tính năng cảm biến an toàn của cổng tự động tay đòn

Cảm biến an toàn được thiết kế để phát hiện để phát hiện sự chuyển động của vật thể và truyền tín hiệu báo động về bộ điều khiển trung tâm cửa để bộ điều khiển có thể đưa ra các phương án xử lý thích hợp. Đa số các loại cổng mở cánh tay đòn hiện nay đều sử dụng thiết bị cảm biến an toàn. Không giống như cảm biến đóng mở của cửa tự động, cảm biến an toàn được lắp đặt ở hai bên trụ cổng để phát hiện người hoặc vật đang ở vị trí giữa cổng, từ đó tự động đảo chiều để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Do đó, cảm biến an toàn là một trong những phụ kiện hết sức quan trọng của hệ thống cổng tự động tay đòn. Chức năng chính của cảm biến an toàn là giữ cho cửa không đóng lại khi có người hoặc vật đang đứng ở giữa cửa. Điểm này làm tăng độ an toàn cho cổng tay đòn, đảm bảo cửa sẽ không va chạm vào những người người hoặc vật đứng im không di chuyển tại điểm mù của mắt thần cảm biến. Nếu có người di chuyển qua trong quá trình đóng lại của cổng, nó sẽ tự động đảo chiều để tránh không xảy ra va chạm, tai nạn. Vì vậy, các cảm biến an toàn này là một phần bắt buộc của hệ thống cổng tự động tay đòn ở khu nhà ở, khu công nghiệp hoặc thương mại.

Cổng mở cánh tay đòn được trang bị cảm biến an toàn
Cảm biến an toàn còn được xem là “mắt thần” của cổng mở cánh tay đòn. Có 2 loại cảm biến an toàn được sử dụng phổ biến ở các loại cổng tự động, bao gồm cảm biến an toàn thu – phát và cảm biến an toàn và cảm biến an toàn phản xạ. Cảm biến an toàn thu – phát sử dụng tia hồng ngoại và đầu thu. Cảm biến an toàn phản xạ thì ngoài 1 đèn phát tia hồng ngoại gắn liền với thiết bị thu và bộ vi xử lý còn có 1 gương phản xạ tia hồng ngoại.

RobotHome – Địa chỉ đáng tin cậy về lĩnh vực cửa, cổng tự động

Nếu còn điều gì thắc mắc về cơ chế hoạt động của cổng tự động tay đòn thì hãy liên hệ với RobotHome để nhận được tư vấn về mặt kỹ thuật và nhận báo giá về các mẫu mô tơ cổng tay đòn hiện đại, chất lượng hàng đầu thị trường.
-->