Giỏ hàng
Những chiếc cổng sắt được áp dụng công nghệ tự động hóa đang là xu hướng ở nhiều khu dân cư cũng như các không gian công cộng trong thời gian gần đây. Vậy điều gì làm nên sự hiện đại, tiện lợi ở những chiếc cổng sắt đấy? Câu trả lời bạn đang tìm kiếm nằm ở mô tơ cổng sắt. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng RobotHome tìm hiểu nguyên lý hoạt động của motor cổng sắt và xem có những lý do nào khiến cho mô tơ cổng sắt được ưa chuộng đến như vậy?

Giới thiệu về mô tơ cổng sắt

Mô tơ cổng sắt là loại motor cổng tự động chuyên được lắp đặt cho các loại cổng sắt. Hiện nay, loại mô tơ cổng sắt được sử dụng phổ biến ở nhiều khu dân cư và các khu nhà máy, xí nghiệp là motor cổng lùa. Đây là loại motor có cơ chế hoạt động đơn giản, được tích hợp nhiều tính năng thông minh, hiện đại, dễ dàng lắp đặt và bảo trì nên đã trở thành sự lựa chọn tối ưu của nhiều hộ gia đình cũng như các không gian công cộng.

Mô tơ cổng sắt có cơ chế hoạt động như thế nào?

Cổng sắt sử dụng motor cổng trượt đặc biệt thích hợp cho những nơi có không gian khiêm tốn, không có đủ chỗ để mở cổng theo kiểu xoay hay mở cánh. Một thanh rayvà con lăn sẽ được lắp ở bên dưới cổng sắt. Phương pháp này giữ cho cổng ở vị trí ổn định trong khi mở và đóng. Sau khi nhận tín hiệu được truyền đến từ remote hay điện thoại thông minh, bộ điều khiển cổng sẽ có nhiệm vụ ra lệnh cho mô tơ cổng sắt và cổng sẽ tự động trượt sang một bên, mở ra một khoảng cách đủ rộng để người và xe đi qua. Bên trong bộ điều khiển cổng là một động cơ và hộp số vận hành đường ray được gắn vào cổng.  Động cơ và hộp số thường được đặt phía sau một cây cột hoặc bên cạnh cổng để chúng khuất tầm nhìn.

Mô tơ​ cổng sắt với cơ chế hoạt động thông minh, đơn giản

Top 3 lý do bạn nhất định phải lắp mô tơ cổng sắt

Những chiếc cổng sắt thường có trọng lượng tương đối lớn, vì vậy, việc mở hay đóng cổng thường tiêu tốn rất nhiều thời gian và sức lực của mọi người. Thêm vào đó, sau một thời gian, cổng sắt dễ có nguy cơ bị han gỉ do chịu nhiều tác động từ thời tiết, việc mở cổng lại càng gặp nhiều khó khăn do cổng vừa nặng nề vừa chậm chạp. Vì vậy, việc lắp đặt motor cổng sắt là giải pháp tối ưu nhất để khắc phục vấn đề này. Sau khi lắp đặt motor cổng sắt, việc vận hành cổng chỉ cần thực hiện qua các thao tác trên điều khiển từ xa hoặc trên chính chiếc điện thoại thông minh của bạn – cực kỳ đơn giản và tiện lợi phải không?

Motor cổng sắt cho không gian sang trọng
Motor cổng sắt mang đến cho người sử dụng nhiều lợi ích hơn là cơ chế vận hành cổng tự động. Điều này thể hiện ở tính linh hoạt của mô tơ cổng sắt bởi nó không chỉ hỗ trợ người dùng trong các thao tác vận hành cổng mà còn có khả năng kết hợp cùng hệ thống nhà thông minh và những giải pháp an ninh thường thấy ở cổng tự động như chuông báo có hình, camera wifi, khóa điện tử…
Motor cổng sắt với sự thông minh và tính linh hoạt của nó chắc chắn sẽ đem lại diện mạo mới cho những chiếc cổng sắt nặng nề, chậm chạp. Đặc biệt là với xu hướng cổng tự động đang rất phổ biến hiện nay, việc lắp đặt motor cổng sắt sẽ đem lại luồng gió mới cho không gian nhà ở cũng như môi trường làm việc bởi nó không hề tạo ra tiếng ồn khi hoạt động, lại cực kỳ an toàn cho người sử dụng.

RobotHome – Cơ sở chuyên phân phối, lắp đặt mô tơ cổng sắt

Nếu bạn đang quan tâm đến những sản phẩm motor cổng sắt với những tính năng hiện đại, giá cả hấp dẫn, hãy liên hệ với RobotHome để cập nhật những loại motor cổng sắt chất lượng được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu.
-->