Giỏ hàng
Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta bắt gặp rất nhiều những hình ảnh của cổng trượt tự động ở các nhà hàng, siêu thị, trung tâm thương mại. Cổng trượt tự động cũng là một trong những loại cửa, cổng tự độngcó nhiều tính năng, ứng dụng. Thêm vào đó, cơ chế hoạt động thông minh, đơn giản của loại cổng này cũng là một điểm cộng lớn khiến các hộ gia đình và nhiều nơi công cộng tin dùng cổng trượt tự động.

Cấu tạo của cổng trượt tự động

Một cửa trượt tự động bao gồm một bảng cố định được gắn vào hai móc treo trên các con lăn trượt dọc theo đường ray. Sau khi nhận tín hiệu từ remote hoặc cảm biến, cửa sẽ tự động trượt sang một bên và mọi người có thể đi qua một cách dễ dàng. Cửa trượt có thể có nhiều loại đơn hoặc đôi, tùy thuộc vào không gian và thị hiếu của người dùng. Một loại cửa trượt khác là cửa trượt tự động dạng lưới, với những cánh cửa dạng này, bảng điều khiển trượt trở lại vào một góc trên tường và sẽ ẩn hoàn toàn khỏi tầm nhìn người dùng khi cửa mới. Đây là kiểu cửa trượt tự động phổ biến cho hành lang và giữa các phòng trong nhà.

Cửa,cổng trượt tự động cho không gian sang trọng

Cổng trượt tự động hoạt động như thế nào?

Cửa trượt tự động hoạt động bằng cách trượt dọc theo hệ thống đường ray được lắp bên dưới cửa. Bởi vì tất cả trọng lượng của cửa được treo trên các con lăn gắn bên trên khung cửa nên trọng lượng thường là yếu tố chính cần cân nhắc. Nếu cửa quá nặng, nó sẽ khó mở và có thể uốn cong khỏi đường ray. Cửa trượt cũng có nút chặn ở hai đầu để ngăn cửa trượt khỏi đường ray. Cửa kính trượt tự động còn cần có các dấu hiệu trực quan để tránh mọi người va phải cửa khi lơ đãng.
Cửa trượt tự động sử dụng cảm biến phát hiện quang học hoặc chuyển động để kích hoạt chức năng đóng mở cơ giới của chúng. Các cảm biến này được gắn trên cửa tự động hoặc được tích hợp vào khung cửa từ phía trên hoặc bên cạnh.  Các cảm biến sử dụng công nghệ hồng ngoại hoặc vi sóng để quan sát chuyển động và thường được sử dụng trong các tòa nhà thương mại và công nghiệp để giúp người già và người khuyết tật có thể di chuyển qua cửa một cách an toàn, dễ dàng. Cảm biến quang học hoặc chuyển động được nối với một bộ truyền động chính được điện khí hóa điều khiển một cơ cấu ly hợp được gắn vào một ổ đĩa phụ hoặc bánh răng cưa và bảng điều khiển cửa hoặc bảng điều khiển.  Các ổ đĩa phụ và các cửa được kết nối bằng dây đai hoặc cáp bên trong - thường được làm từ cao su - thực hiện chuyển động đóng mở của cửa.

Cổng trượt tự động cho khu văn phòng
Cửa tự động có thể được treo hoặc cài đặt theo nhiều cách tùy thuộc vào kiểu cửa hoặc ứng dụng.  Một số được treo từ các rãnh trên đầu (trong trường hợp cửa không có khung bằng kính) và không kết nối với mặt phẳng sàn mà nó lướt qua khi hoạt động.  Chúng có thể được gắn ở một bên với các con lăn và đường ray tạo kết nối với mặt phẳng sàn - trong trường hợp cửa trượt đơn.  Hoặc chúng có thể được gắn trong một khung kim loại với các kết nối, đường ray và con lăn trên cả mặt phẳng trên cao và mặt sàn.

RobotHome – Cơ sở chuyên cung cấp các dịch vụ lắp đặt cổng trượt tự động

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị uy tín, chuyên cung cấp các dịch vụ lắp đặt cửa trượt tự động cho các hộ gia đình, tòa nhà, khu văn phòng thì hãy liên lạc ngay với RobotHome để được chúng tôi tư vấn chi tiết.
-->