Giỏ hàng
Những cánh cổng tự động có khả năng tự đóng mở sau khi nhận tín hiệu từ bộ điều khiển từ xa có lẽ đã không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta. Được trang bị động cơ mở cổng và bộ điều khiển cửa cổng từ xa, cổng tự động đã chứng tỏ được ưu thế so với cổng truyền thống nhờ những tính năng nổi bật của nó. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng RobotHome tìm hiểu về vai trò của bộ điều khiển cổng từ xa trong hệ thống cửa, cổng tự động.

Vài nét khái quát về cổng tự động

Cổng tự động được biết đến là loại cổng thông minh có khả năng đóng mở tự động nhờ được trang bị động cơ mở cổng, đó là mô tơ cổng lùa, mô tơ cổng âm sàn và mô tơ cổng mở tay đòn. Ngoài ra, cổng tự động còn được điều khiển trực tiếp bằng bộ điều khiển cổng từ xa hoặc các ứng dụng kết nối trực tiếp với cổng tự đóng mở trên chính chiếc smartphone của bạn. Chức năng điều khiển từ xa cũng là một trong những cải tiến mới nhất của cổng tự động để phù hợp hơn với thời đại Internet vạn vật.

Sử dụng bộ điều khiển cổng từ xa hoặc smartphone để điều khiển cổng tự động

Tìm hiểu về bộ điều khiển cổng từ xa của cửa cổng tự động

Bộ điều khiển cổng từ xa là một phần quan trọng của hệ thống cổng tự động. Bộ điều khiển sẽ làm nhiệm vụ kích hoạt mô tơ điện bằng cách truyền tín hiệu đóng hoặc mở cổng đến bộ điều khiển trung tâm. Vì thế, người dùng có thể tùy ý điều khiển cổng đóng mở tự động một cách dễ dàng nhờ các thao tác đơn giản trên bộ điều khiển cửa cổng từ xa. Đa số các bộ điều khiển hiện nay đều thu và phát tín hiêụ bằng sóng radio, thiết kế nhỏ gọn đẹp mắt, bên trên có các nút bấm đi kèm chức năng để điều khiển cổng với khoảng cách lên đến hàng trăm mét. Khi sử dụng bộ điều khiển cổng từ xa để đóng mở cổng đóng mở tự động, bạn nên lưu ý đứng ở một khoảng cách đủ gần để cổng có thể nhận được tín hiệu, tuy nhiên, cũng cần đảm bảo rằng khoảng cách ấy đủ an toàn để khi cổng mở sẽ không gây ra bất cứ va chạm nào với người sủ dụng.

Cổng tự động được điều khiển bằng bộ điều khiển cổng từ xa
Bộ điều khiển cổng từ xa đã giúp khắc phục nhiều phiền toái mà người dùng thường gặp ở cổng truyền thống. Đối với các cánh cổng kiểu cũ, sau một thời gian sử dụng, nó sẽ trở nên gỉ sét do tiếp xúc nhiều với mưa nắng, do đó trở nên nặng nề, chậm chạp và khiến người dùng tiêu tốn nhiều sức lực mới có thể đóng/ mở cổng. Vì vậy, lắp đặt động cơ mở cổng và sử dụng bộ điều khiển cửa cổng từ xa là giải pháp tuyệt vời để nâng cấp các loại cổng kiểu cũ. Bộ điều khiển giúp đơn giản hóa mọi thao tác với cổng đóng mở tự động, bạn cũng không cần tốn quá nhiều công sức và đặc biệt là tiết kiệm được những khoảng thời gian phải xuống xe để mở/ đóng cổng. Bộ điều khiển cổng từ xa cũng là giải pháp tuyệt vời cho vấn đề an ninh bởi giờ đây, những người làm công tác giữ gìn trật tự có thể dễ dàng kiểm soát lượng người ra vào một khu vực nhất định. Ngoài ra, khi sử dụng bộ điều khiển từ xa, bạn cũng sẽ tránh được những tình trạng vô cùng phổ biến như mất chìa, quên chìa, giảm thiểu các nguy cơ đột nhập do phá khóa.

RobotHome – Cơ sở chuyên cung cấp các loại động cơ mở cổng chính hãng

RobotHome hiện đang cung cấp dịch vụ lắp đặt cổng tự động với các sản phẩm mô tơ cổng chính hãng được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cập nhật những mẫu mô tơ cổng tự động mới nhất.
-->