Giỏ hàng

Cửa cổng tự đóng mở đã dần trở thành xu hướng chung khi thời đại của tự động hóa lên ngôi. Không chỉ ở những nơi đông người qua lại như cửa hàng, siêu thị, khách sạn mà hiện nay, nhiều gia đình cũng đang cân nhắc đến việc lắp đặt cửa cổng mở tự động để thay thế cho những cánh cổng sắt đã trở nên lỗi thời. Trong bài viết dưới đây, RobotHome sẽ phân tích cụ thể những ưu điểm khi lắp đặt cửa cổng mở tự động để giúp bạn có cái nhìn rõ ràng và khách quan nhất.

3 lý do mà bạn nên lắp đặt cửa cổng mở tự động

Cửa cổng mở tự động là một phần của hệ thống nhà thông minh đang nổi lên trong những năm gần đây. Cùng với sự phát triển và mở rộng của nhiều nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, việc lắp đặt cửa cổng mở tự động lại càng được mọi người chú ý và quan tâm hơn bao giờ hết. Trong quá trình sử dụng, cửa tự đóng mở đã chứng tỏ những ưu điểm vượt trội của nó so với những cánh cửa truyền thống hai cánh.

Lắp đặt cửa cổng mở tự động đem lại sự thuận tiện, sang trọng
Khi lắp đặt cửa cổng mở tự động, lợi ích rõ nhất mà nó mang lại chính là sự thuận tiện. Lắp đặt cửa cổng tự động cũng đồng nghĩa với việc bạn không cần phải dùng sức để mở cửa như trước. Motor cổng tự động sẽ thay bạn làm việc ấy bởi khi lắp đặt cửa cửa tự đóng mở, tất cả những thao tác như mở cửa hay đóng cửa sẽ được diễn ra thông qua sự điều khiển của remote hay ứng dụng trên điện thoại thông minh. Điểm này đặc biệt tiện lợi trong trường hợp chúng ta phải ra vào nhiều lần một địa điểm cụ thể, hai tay không rảnh bởi dắt theo trẻ nhỏ hoặc mang vác nhiều đồ.... Thêm vào đó, những mẫu cửa tự đóng mở mới nhất hiện nay như cửa trượt, cửa lùa tự động đều được tích hợp với cảm ứng thông minh, hiện đại (cảm ứng chuyển động, cảm ứng hồng ngoại) để có thể tự động mở ra, đóng vào khi nó phát hiện thấy vật thể đang đến gần.

Cửa cổng tự đóng mở cũng là một phần của hệ thống an ninh thông minh. Việc kết hợp cửa cổng tự đóng mở với camera wifi, khóa vân tay, khóa mật mã là những ứng dụng vô cùng phổ biến ngày nay. Một ví dụ khác là việc tích hợp cửa tự đóng mở với chuông cửa có hình để tiện theo dõi mọi hoạt động diễn ra bên ngoài, đồng thời thông qua bảng điều khiển, người dùng có thể tùy ý lựa chọn việc có mở cửa hay không.

Tính thẩm mỹ cao là một điểm cổng lớn khác của cửa cổng tự động. Có một điểm thường thấy ở những cánh cổng kiểu cũ là sau một thời gian dài sử dụng, nó dễ bị rỉ sét và hoạt động không còn hiệu quả, êm ái như trước. Đa số các loại cửa cổng tự động hiện nay đều được làm từ kính cường lực có độ chống chịu va đập tốt. Các loại motor cổng tự động cũng có thiết kế đơn giản, gọn nhẹ để không làm mất đi tính thẩm mỹ của cánh cửa.

Quy trình lắp đặt cửa cổng mở tự động

  • Khảo sát và đo đạc các thông số cần thiết: chiều dài, chiều rộng và chiều cao của cổng. Bước này giúp đảm bảo rằng khi cổng mở ra/ đóng lại sẽ không gặp bất cứ trở ngại nào, đồng thời đảm bảo sự an toàn cho những người qua lại.
  • Tiến hành lắp đặt hệ thống motor cửa cổng tự động và các thiết bị đi kèm khác như bảng điều khiển, các bộ phận truyền động, đường dây điện....
  • Tiến hành thử nghiệm cổng tự động để đảm bảo cổng hoạt động trơn tru, hiệu quả, không gây ra tiếng ồn và phát hiện ra lỗi sai nếu có.

Quy trình lắp đặt cửa cổng mở tự động khá đơn giản

Sau khi đảm bảo không có sai sót gì, cửa cổng tự động có thể đi vào hoạt động.

Cơ sở nào chuyên lắp đặt cửa cổng mở tự động?

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một cơ sở chuyên cung cấp, lắp đặt cửa cổng mở tự động thì hãy liên lạc ngay với RobotHome để được chúng tôi tư vấn, hướng dẫn về các quy trình lắp đặt, sử dụng cửa cửa cổng tự đóng mở.
-->