Giỏ hàng
Hiện nay, những chiếc cổng điện 4 cánh, 2 cánh đang dần phủ sóng ở khắp mọi nơi, từ những khu chung cư đến các không gian công cộng như nhà hàng, siêu thị, khách sạn.
Cửa cổng mở điện mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ cho người sử dụng và nổi bật hơn hẳn cửa cổng truyền thống nhờ sự thông minh và linh hoạt. Vậy đây là bí mật làm nên sức hút của cửa cổng mở điện, hãy cùng RobotHome tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Vài nét sơ lược về cửa cổng mở điện

Cửa cổng mở điện là loại cửa cổng cao cấp, thông minh và được coi là phiên bản tự động hóa của các cánh cửa truyền thống. Loại cửa, cổng thông minh này không hoạt động dựa vào sức kéo của con người mà chủ yếu nhờ mô tơ điện. Thêm vào đó, nhờ sự hỗ trợ của các loại cảm biến hiện đại, cửa cổng mở điện có khả năng cảm nhận được sự hiện diện của vật thể đang đến gần, từ đó mở cửa tự động một cách nhanh chóng, linh hoạt.
Khái quát về cổng điện 4 cánh
Cổng điện 4 cánh là một trong những ứng dụng nổi bật nhất của cửa cổng mở điện. Khi hoạt động, hai cánh cửa sẽ đồng thời mở về hai bên, tạo ra một khoảng rộng đủ lớn để mọi người di chuyển qua. So với cổng điện 2 cánh, cổng điện 4 cánh có độ mở thông thủy lớn hơn nên rất phù hợp để lắp đặt ở những nơi có mật độ người di chuyển cao như khách sạn, trung tâm thương mại, khu chung cư cao cấp…

Cửa cổng mở điện có độ chính xác, linh hoạt cao

Top 3 mô tơ hàng đầu cho cửa cổng mở điện

Như bạn đã biết, mô tơ điện chính là chìa khóa làm nên sự thông minh, hiện đại của cửa cổng mở điện. Dưới đây, hãy cùng RobotHome điểm qua 3 thiết bị mô tơ hàng đầu cho cửa cổng mở điện:
  1. Mô tơ cửa, cổng tay đòn
Mô tơ cửa, cổng tay đòn có cấu tạo khá đơn giản: gồm hai cánh tay đòn được gắn trực tiếp lên phần thân cổng. Mô tơ cổng tay đòn giúp cửa mở theo dạng mở cánh với quỹ đạo đã được lập trình trước. Cơ chế hoạt động của thiết bị mô tơ cửa tay đòn khá đơn giản và thông minh, thích hợp với đa số loại cửa cổng ở các công trình dân cư và thương mại. Tuy nhiên, khi lắp đặt thiết bị này, người dùng cũng nên kiểm tra kỹ tình trạng của cổng cũng như tiến hành đo lường các thông số kỹ thuật cần thiết để đảm bảo khi mở cổng tự động sẽ không gặp bất kỳ trở ngại gì. Khi vận hành cổng, người điều khiển nên đứng ở một khoảng cách đủ gần để bộ điều khiển cổng có thể nhận được tín hiệu, tuy nhiên khoảng cách mở cổng cũng phải đảm bảo sẽ không gây ra bất kỳ va chạm hay tai nạn nào cho người đứng gần nó.
  1. Mô tơ cửa, cổng lùa
Khác với mô tơ cổng tay đòn, mô tơ cổng lùa giúp cổng mở theo dạng trượt với sự trợ giúp của một thanh ray và con lăn. Vì vậy, mô tơ cổng lùa cũng không được lắp ở phần thân cổng mà nằm ở cuối đường ray cổng chạy. Mô tơ cổng lùa chuyên được sử dụng cho những cánh cổng có tải trọng lớn như cổng ở khu nhà máy, xí nghiệp. Thêm vào đó, vì cổng chạy trên một đường ray và có con lăn được lắp bên dưới nên nó vận hành hoàn toàn nhẹ nhàng, êm ái và không gây ra tiếng động.

Cửa cổng mở điện 4 cánh sử dụng mô tơ điện công nghệ cao
  1. Mô tơ cổng âm sàn
Mô tơ cổng âm sàn được xem là thiết bị mô tơ có tính thẩm mỹ cao nhất so với hai thiết bị kể trên và đây cũng là ưu điểm nổi bật nhất của nó. Lý do là vì mô tơ cổng âm sàn không được lắp ở phần thân cổng mà nó nằm trong một hộp thiếc có khả năng chống nước và được chôn ở bên dưới cổng. Vì vậy, mô tơ cổng âm sàn không chỉ nâng cấp sự thông minh, hiện đại cho cổng tự động mà còn đảm bảo cả tính thẩm mỹ cho cửa, cổng và không gian xung quanh nó.

RobotHome – Chuyên gia cung cấp, lắp đặt cửa cổng mở điện

Nếu bạn đang tìm hiểu hay có nhu cầu lắp đặt cửa cổng mở điện 2 cánh, 4 cánh thì hãy liên lại trực tiếp với RobotHome để được tư vấn miễn phí và tham khảo những sản phẩm chính hãng mới nhất của chúng tôi.
-->