Giỏ hàng
Khi công nghệ tự động hóa lên ngôi, mọi công việc đều có thể thực hiện nhờ máy móc thì việc thay thế cổng truyền thống bằng cổng tự mở cũng là một xu hướng tất yếu. Sức hút của loại cổng thông minh, hiện đại này có thể nhận thấy ở hầu hết mọi nơi, từ khu chung cư nhà bạn đến những không gian công cộng khác. Vậy sức hấp dẫn của cổng tự mở đến từ đâu, hãy cùng RobotHome lý giải thông qua bài viết dưới đây.

Những điều bạn cần biết về cổng tự mở

Cổng tự mở loại cổng thông minh thế hệ mới với những tính năng vượt trội hơn hẳn cổng truyền thống. Nhờ ứng dụng những thành tựu mới nhất của công nghệ tự động hóa, cụ thể là mô tơ cổng tự động và cảm biến hiện đại, cổng tự mở có khả năng vận hành hoàn toàn tự động mà không cần nhờ đến sức kéo như các loại cổng truyền thống khác. Đây cũng là lý do khiến sức phủ sóng của cổng tự mở ngày càng rộng rãi và ngày càng có nhiều phiên bản cải tiến chất lượng hơn để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Lý giải sức hấp dẫn của cổng tự mở

Sức hấp dẫn đầu tiên mà bất cứ ai cũng có thể nhận ra ở cổng tự mở là khả năng đóng mở chính xác, thông minh trong quá trình vận hành. Để có thể nhận diện sự xuất hiện của vật thể, cổng tự mở cần có sự trợ giúp của hệ thống cảm biến và mắt thần để gửi thông tin về bộ điều khiển trung tâm. Nếu không dựa vào cảm biến, người dùng có thể sử dụng remote hoặc các ứng dụng kết nối với cổng tự mở được cài sẵn trên điện thoại thông minh để mở cổng theo một quỹ đạo đã lập trình sẵn.

Cổng tự mở do RobotHome thi công
Nếu như những cánh cổng kiểu cũ khiến bạn phải toát mồ hôi bởi sức nặng của nó thì đến với cổng tự mở, dù trọng lượng của cổng có nặng đến đâu cũng không còn là vấn đề. Do đó, lắp đặt cổng tự mở trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều khu nhà máy, bãi đỗ xe… Với nhịp sống hối hả, bận rộn như hiện nay, cổng tự mở cũng là một giải pháp tối ưu để giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian, công sức trong quá trình di chuyển giữa các khu vực.
Bí mật đằng sau sức hấp dẫn của cổng tự mở
Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao cổng tự mở có thể vận hành một cách trơn tru, êm ái như thế? Tất cả bí mật ấy đều nằm ở mô tơ cổng tự động – thiết bị được coi là xương sống của hệ thống cổng tự động.
  1. Mô tơ cổng tay đòn
Như tên gọi của nó, thiết bị mở cổng tự động này gồm hai cánh tay đòn được gắn trực tiếp lên phần thân cổng. Mô tơ cổng tay đòn sẽ giúp cổng mở theo dạng mở cánh, vì vậy, trước khi lắp đặt, công đoạn khảo sát rất quan trọng để đảm bảo rằng cổng sẽ không gặp bất cứ trở ngại nào trong quá trình vận hành và không gây mất an toàn cho người sử dụng.
  1. Mô tơ cổng lùa
Khác với mô tơ cổng tay đòn, mô tơ cổng lùa được lắp ở cuối đường ray cổng chạy để giúp cổng mở theo dạng trượt. Ngoài mô tơ cổng là thiết bị chính, thanh ray và con lăn cũng có vai trò quan trọng trong quá trình đóng mở tự động của cổng.

Cổng tự mở sử dụng mô tơ cổng lùa
  1. Mô tơ cổng âm sàn
Mô tơ cổng âm sàn đặc biệt phù hợp với những không gian yêu cầu tính thẩm mỹ cao như biệt thự, resort bởi phần duy nhất bạn có thể nhận ra ở thiết bị là phần bản lề. Mô tơ cổng âm sàn nằm trong một chiếc hộp thiếc có thiết kế đặc biệt và được chôn ngay bên dưới cổng nên vấn đề thoát nước cần được chú ý hơn cả.

RobotHome – Chuyên thi công, lắp đặt các loại cổng tự mở

Nếu bạn muốn biết thêm những thông tin liên quan đến cổng tự mở như quy trình lắp đặt, giá cả cổng tự mở thì hãy liên hệ với RobotHome để được tư vấn chi tiết.
-->