Giỏ hàng
Công tác điều khiển từ xa
Công tắc điều khiển từ xa là gì, có ứng dụng quan trọng như thế nào trong cuộc sống của chúng ta, liệu bạn có biết mình đang sử dụng rất nhiều các sản phẩm liên quan đến loại công tắc này mà không hề hay biết ý nghĩa giá trị của chúng, hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết công tắc điều khiển từ xa dưới đây nhé. hi vọng rằng với những thông tin bổ ích mà chúng tôi cũng cấp, bạn sẽ hiểu được rõ hơn về hoạt động, cũng như những đóng góp của công tắc điều khiển từ xa trong cuộc sống hàng ngày.

Những điều cần biết về công tắc điều khiển từ xa

Thực chất, trong sinh hoạt hàng ngày, trong công việc, sẽ có những lúc bạn không thể trực tiếp điều khiển một thiết bị nào đó, mà phải thông qua một hệ điều khiển từ xa. Lấy ví dụ, chiếc điều khiển bật tắt điều hòa, hay việc bạn ngồi từ rất xa vị trí của chiếc ti vi vẫn có thể điều khiển chúng bình thường được, hay bóng điện hoặc điều khiển rèm cửa...làm thế nào mà chúng nó thể hoạt động được như vậy. câu trả lời chính là trong chiếc công tắc điều khiển từ xa được lắp đặt trong hệ thống điều khiển của các thiết bị trên.
Công tắc điều khiển từ xa thực chất là một thiết bị thông minh là thành phần của một thiết bị điện tử, thường là của các thiết bị khác như rèm cửa, điều hòa, ti vi, máy hát...để giúp con người có thể thoải mái sử dụng, điều khiển các thiết bị như trên mà không cần phải ở gần chúng, hoặc tiếp xúc trực tiếp với chúng.
Công tắc điều khiển từ xa
Công tác điều khiển từ xa

Chức năng của công tắc điều khiển từ xa

Công tắc điều khiển từ xa có chức năng như những công tắc bình thường. Tuy nhiên điểm khác biệt ở dòng thiết bị này là nó được tích hợp lên mình vi mạch điều khiển từ xa. Bạn có bật hay tắt một thiết bị điện nào bằng remote hoặc có thể kết nối với hệ thống wifi giúp bạn có thể điều khiển bằng smartphone của mình. 
Tuy nhiên công tắc điều khiển từ xa vô cùng phong phú, đa dạng để bạn tùy chọn sao cho phù hợp với nhu cầu của gia đình mình. Hãy cùng tham khảo một số loại công tắc điều khiển từ xa dưới đây nhé:
  • Công tắc điều khiển từ xa bằng sóng hồng ngoại: Công tắc này có nút bật tắt như công tắc thường. Ngoài ra bạn có thể dùng remote hồng ngoại có sẵn trong nhà (remote TV, đầu đĩa, điều hòa…) để tắt mở từ xa. Tuy nhiên, do sóng hồng ngoại chỉ truyền theo đường thẳng không xuyên được qua các vật cản khác nên khi điều khiển phải để remote và công tắc thấy nhau.
  • Công tắc điều khiển từ xa bằng sóng RF: nếu như công tắc hồng ngoại không thể điều khiển khi có vật cản thì công tắc này có thể khắc phục nhược điểm của công tắc hồng ngoài đó là bạn vẫn có thể điều khiển được khi có vật cản như tường, kính… Khoảng cách điều khiển có thể lên đến 50m, do đó bạn vẫn bật tắt được một thiết bị nào đó ở phòng khách trong khi bạn đang ở phòng ngủ.
  • Công tắc điều khiển từ xa bằng sóng hồng ngoại và sóng RF: Vâng, loại công tắc này chính là sự kết hợp hoàn hảo của hai loại công tắc trên, để cho ra một sản phẩm tối ưu nhất đến tay người tiêu dùng, không lo vật cản, không lo chướng ngại vật. bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào loại công tắc điều khiển từ xa này.
Công tắc điều khiển từ xa bằng cảm biến hồng ngoại
Công tác điều khiển từ xa bằng cảm biến thông minh
Tóm lại, công tắc điều khiển từ xa là một thiết bị hữu ích đã có mặt từ rất lâu trong sinh hoạt đời sống của chúng ta, nhờ có nó, mà việc điều khiển một thiết bị nào đó trở nên dễ dàng hơn. Để biết thêm thông tin chi tiết về loại công tắc này. Hãy liên hệ ngya robothome để biết thêm thông tin chi tiết nhé.
-->