Giỏ hàng
Kho lạnh là hệ thống phòng kho khá quan trọng đối với một cơ sở sản xuất, cần có sự trang bị kĩ lưỡng để đảm bảo điều kiện của kho đạt được mức tốt nhất. Hầu hết các kho đông lạnh đều được ưu tiên lắp cửa tự động. Sau đây là 3 điều quan trọng mà bạn cần nhận thức về cửa tự động kho lạnh.

1. Cửa tự động kho lạnh là gì?

Kho lạnh là một phòng hay kho chứa được thiết kế, lắp đặt với hệ thống làm mát, làm lạnh hay cấp đông để bảo quản, lưu trữ hàng hóa lâu và giữ được chất lượng tốt nhất thường có ở các khu công nghiệp, nhà máy chế biến, kho xưởng,…Chính vì để giữ lạnh nên hệ thống phòng kho đông lạnh thường phải được giữ vừa kín khít vừa thông thoáng trong hầu hết mọi trường hợp.
Cửa tự mở kho lạnh cũng giống như cửa đông lạnh bình thường, là hệ thống ra vào của kho đông lạnh nhưng thay vì dùng loại cửa với phương pháp cơ thông thường, người ta thường dùng cửa tự động để đảm bảo cho kho lạnh.
Cửa tự động dùng cho kho lạnh thường là loại cửa bằng inox có độ bền và kín kít cao, có thể là một hoặc nhiều cánh. Hiện nay, cửa tự đóng mở kho lạnh có 2 loại phổ biến là cửa trượt và cửa bản lề. Tùy vào không gian hoạt động của kho lạnh, khách hàng có thể chọn lắp đặt dạng cửa phù hợp.
Cửa tự động trượt kho lạnh
Cửa trượt tự động kho lạnh

2. Công dụng của cửa tự đóng mở kho lạnh

Trong một kho lạnh, sản phẩm được di chuyển vào và ra khỏi không gian lưu trữ lạnh hàng trăm, thậm chí hàng ngàn lần một ngày. Cửa kho lạnh có tác dụng ngăn sự thoát hơi lạnh bên trong kho ra ngoài. Trong quá trình xuất - nhập hàng hóa, kho lạnh là nơi công nhân ra vào thường xuyên, hơi lạnh trong kho thất thoát ra ngoài gây lãng phí điện năng. Lắp đặt cửa kho lạnh giúp hạn chế tình trạng trên, giúp đảm bảo nền nhiệt trong kho lạnh luôn giữ ở mức tiêu chuẩn.
Cửa tự động kho lạnh có tính năng thông minh, tự động đóng/ mở khi nhận được lệnh được điều khiển từ xa hoặc thiết bị cảm biến nhận thức người qua lại. Có cửa tự đóng mở kho lạnh, người sử dụng trong quá trình làm việc sẽ thuận tiện, nhanh chóng hơn và giảm thiểu tối đa trường hợp cửa bị đóng hở, quên đóng.
Cửa bản lề tự động kho lạnh
Cửa bản lề tự động kho lạnh

3. Tiêu chuẩn của cửa tự động kho lạnh

Cửa tự động kho lạnh cần phải đạt những tiêu chuẩn tối thiểu sau:
  • Đảm bảo sự linh hoạt khi đóng mở để tiết kiệm thời gian và mang lại tiện lợi cho người sử dụng.
  • Khi đóng vào, phải đảm bảo được sự kín khít, không cho hơi lạnh trong kho thoát ra ngoài cũng như không khí nóng bên ngoài lọt vào trong.
  • Đảm bảo được khả năng cách nhiệt tương đương với vỏ kho.
  • Kết cấu jont bao quanh để ngăn hoàn toàn khí lạnh thoát qua các khe và được gia cố thêm nhiều tầng rất vững chắc và điện trở sấy, giúp cánh cửa luôn được khô ráo sạch sẽ, dễ dàng trong thay thế, bảo dưỡng.
  • Cánh cửa phải được làm bằng inox 304 không rỉ, không bị hóa chất ăn mòn, đảm bảo độ cứng chắc và sáng bóng.
  • Trang bị hệ thống chốt an toàn giúp người bên trong kho lạnh có thể mở được cửa khi đang đứng ở bên trong.

Đặt mua cửa tự động kho lạnh tại Trung tâm Giải pháp và Thiết bị Nhà thông minh RobotHome

Các yếu tố quan trọng thường bị bỏ qua khi thiết kế một cơ sở lưu trữ lạnh. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lựa chọn cửa không phù hợp có thể dẫn đến chi phí năng lượng cao hơn, chi phí bảo trì cao hơn, năng suất thấp hơn, lãng phí thời gian của con người và tuổi thọ cửa thấp hơn.
Nếu bạn cần lắp đặt hay tìm hiểu về cửa tự đóng mở kho lạnh, hãy liên hệ với chúng tôi - Trung tâm Giải pháp và Thiết bị Nhà thông minh RobotHome ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ.
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Điện thoại tư vấn khách hàng: 0916.888.916
Hòm thư điện tử- Email: robothomevietnam@gmail.com
Xin chân thành cảm ơn và hân hạnh được phục vụ quý khách!
-->