Giỏ hàng
Barie tự động là một trong những loại cổng tự động phổ biến ở nhiều tòa nhà, khu chung cư, các bãi đỗ xe, khu công nghiệp. Việc lắp đặt barie tự động để phân luồng giao thông lại càng trở nên phổ biến khi nhu cầu di chuyển của mọi người ngày một gia tăng. Vậy barie tự động có cấu tạo và cơ chế hoạt động như thế nào? Để tìm hiểu điều đó, hãy cùng RobotHome tham khảo bài viết dưới đây.

Giới thiệu khái quát về barie tự động

Trước đây, khi chưa có barie tự động, người ta phải dùng những thanh chắn bằng cây, gỗ khá thô sơ và lạc hậu. Tuy nhiên, khi tự động hóa lên ngôi, các loại cổng tự động đã dần thay thế cho những phương tiện thô sơ thuở trước. Trong số đó, barie tự động là loại cổng tự động có tính ứng dụng khá cao. Barie tự động được xem là một loại thanh chắn giao thông, với chức năng chính là phân luồng, điều tiết giao thông, đồng thời đảm bảo công tác kiểm soát an ninh tại những nơi có mật độ người ra vào đông như khu văn phòng, chung cư, bãi đỗ xe, trung tâm thương mại…

Cấu tạo chính của một barie tự động

Hai bộ phận chính của một cổng barie tự động là thân barie và thanh chắn.
Thân barie còn được gọi với những cái tên khác như tủ barie, mô tơ… Thân barie được xem là bộ phận đầu não của một barrier tự động bởi nó có chức năng cung cấp thông tin, kiểm soát hệ thống để đưa ra những mệnh lệnh phù hợp.
Thanh chắn: đối với barie cần gấp và cần thẳng, thanh chắn barie là là một thanh kim loại có chiều dài khoảng 5 – 8 mét. Hai đầu của thanh chắn sẽ được nối với thân barie và một giá đỡ để giảm xung tốc. Còn đối với model cần gấp, thanh chắn gồm hai thành chắn ngắn nối với nhau để tạo độ gấp khúc khi vận hành. Một loại nữa là barie rào chắn thì không dùng thanh chắn mà sử dụng rào chắn.
Ngoài hai bộ phận chính kể trên, barrier tự động còn gồm các thiết bị phụ trợ đi kèm như bộ điều khiển, giá đỡ thanh chắn, đầu đọc thẻ, vòng cảm biến phát hiện xe…

Barie tự động cho mọi công trình

Nguyên lý hoạt động của một barrier tự động

Đa số các loại barrier tự động hiện nay đều sử dụng nguồn điện lưới dân dụng 220V. Các cổng barrier tự động này sẽ được nối với một main điều khiển sẵn, vì vậy, người sử dụng chỉ cần ngồi trong các chốt, trạm bảo vệ để điều khiển barie một cách tự động. Cũng giống như các loại cổng tự động khác, các thao tác vận hành barie tự động có thể thông qua điều khiển từ xa. Khi xe đã đến trước thanh chắn, người sử dụng sẽ nhấn nút mở trên bảng điều khiển, sau khi tín hiệu truyền đến tủ barie, hệ thống sẽ đưa ra mệnh lệnh để cần chắn nâng lên. Sau khi xe đã đi qua, tín hiệu lại truyền đến thân barie thông qua vòng cảm biến và thanh chắn sẽ hạ xuống ngay lập tức. Quá trình này của barie tự động diễn ra chỉ trong khoảng từ 5 đến 7 giây. Mỗi barrier tự động ngoài một điều khiển từ xa với bán kính 50m còn có một điều khiển cắm điện để bàn. Trong trường hợp mất điện, người dùng có thể sử dụng nắm vặn bằng tay có sẵn trong tủ chứa thiết bị.

barrier tự động có nguyên lý hoạt động thông minh, đơn giản

RobotHome – Chuyên gia về các loại barie tự động

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt barie tự động cho các công trình dân dụng như khu chung cư, bãi đỗ xe, khu công nghiệp, hãy để RobotHome tư vấn giúp bạn về các mẫu barie tự động có mẫu mã đẹp mắt và chất lượng hàng đầu thị trường.
-->