Giỏ hàng

Cánh hướng gió điều hòa là phụ kiện cực hot cho điều hòa trong mùa hè này. Với tính năng đảo gió nóng nhiều chiều thông minh, cánh điều hướng điều hòa đang được nhiều người sử dụng để giải quyết các vấn đề gây nên do gió nóng điều hòa. Tuy nhiên, một lợi ích khác ít ai ngờ tới của cánh chuyển gió điều hòa là nó còn giúp bạn và gia đình tiết kiệm điện năng. Để tìm hiểu kỹ hơn về các tính năng và lợi ích của cánh hướng gió điều hòa, hãy cùng RobotHome theo dõi bài viết dưới đây.

Cánh hướng gió điều hòa giúp tiết kiệm điện như thế nào?

Bạn biết gì về cánh hướng gió điều hòa?

Cánh hướng gió điều hòa
Cánh hướng gió điều hòa

Cánh hướng gió điều hòa là phụ kiện được lắp trực tiếp đằng sau cục nóng điều hòa để giúp điều hướng gió nóng thoát ra từ cục nóng. Với thiết kế là các nan gió có khả năng điều chỉnh theo bốn hướng trái – phải – trên – dưới, người dùng giờ đây có thể tùy ý lựa chọn hướng gió nóng thoát ra mà mình mong muốn. Cánh hướng gió điều hòa có chất liệu là nhựa hoặc nhôm, vô cùng bền nhẹ và thuận tiện cho quá trình vận chuyển, lắp đặt. Thiết bị cũng thể hiện khả năng chống chịu tốt và độ bền cao khi phải thường xuyên tiếp xúc với các luồng khí nóng mà không bị méo mó hay biến dạng. 

Cánh điều hướng điều hòa giúp tiết kiệm điện như thế nào?

Cánh hướng gió điều hòa tiết kiệm điện
Cánh hướng gió điều hòa tiết kiệm điện

Sau một thời gian sử dụng, điều hòa của nhiều gia đình gặp phải tình trạng tiêu tốn nhiều điện năng mà hiệu quả làm mát lại không được như trước. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên có thể bắt nguồn từ cục nóng điều hòa. Điều này xuất phát từ việc gió nóng điều hòa không thể thoát ra ngoài và bị tích tụ trong cục nóng. Cục nóng làm việc trong điều kiện tản nhiệt kém như vậy tất yếu sẽ làm cho điều hòa phải hoạt động hết công suất và tiêu tốn nhiều điện năng hơn trước. Vì vậy, để có thể cải thiện khả năng làm mát của điều hòa và làm giảm lượng điện năng tiêu thụ, nhiều gia đình hiện đã sử dụng cánh điều hướng điều hòa. Thực tế đã cho thấy cánh hướng gió điều hòa có khả năng làm thay đổi rõ rệt hiệu suất làm việc của thiết bị. Do gió nóng tích tụ ở cục nóng đã có thể tản đều ra không gian xung quanh nên điều hòa cũng không còn bị tác động bởi các vấn đề gây ra do gió nóng, nhờ đó mà khả năng làm mát sâu của thiết bị cũng trở nên tốt hơn và tiêu tốn ít điện năng hơn.

Cánh chuyển gió điều hòa còn các ích lợi nào khác?

Tính về lâu dài, nếu muốn tăng tuổi thọ cho điều hòa, bạn không nên bỏ qua phụ kiện cánh chuyển gió điều hòa. Tuy nhiên, thiết bị này cũng có một vai trò nhất định trong việc chuyển đổi các luồng hơi nóng để trả lại sự thoáng mát, trong lành cho không gian ban công. Một điều dễ nhận thấy ở các khu chung cư, văn phòng hiện nay là dàn gió nóng được thiết kế dày đặc và thường xuyên phả hơi nóng khó chịu ra ngoài ban công. Cũng vì các luồng gió nóng này cản trở nên nhiều người không thể chọn ban công làm nơi nghỉ ngơi, thư giãn hay trồng cây cảnh. Tuy nhiên, nhờ cánh hướng gió điều hòa, gió nóng sẽ không còn là nỗi phiền muộn của những ai yêu thích không gian thoáng mát của ban công và muốn sử dụng ban công để thể hiện những ý tưởng sáng tạo của mình.

Liên lạc với RobotHome để lựa chọn cánh hướng gió điều hòa phù hợp

RobotHome hiện đang cung cấp các sản phẩm cánh hướng gió điều hòa chất lượng phù hợp với nhiều loại điều hòa như LG, Panasonic, Samsung… Nếu muốn tìm hiểu thêm về các phụ kiện điều hòa do RobotHome phân phối, hãy liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay. 

 
-->