Giỏ hàng

Cửa kính tự đóng mở ra vào tòa nhà có điểm gì đáng chú ý?

Những mẫu cửa kính tự đóng mở ra vào tòa nhà hiện nay chính là sức hút mới của nhiều không gian công cộng. Tuy nhiên, đại đa số mọi người mới chỉ nhìn thấy sự tiện lợi, thông minh của các loại cửa kính tự động ra vào chứ chưa thực sự hiểu bí mật đằng sau quá trình vận hành tự động ấy. Vậy nguyên lý hoạt đống của cửa kính tự động ra vào tòa nhà có điểm gì đáng chú ý, hãy để RobotHome giải đáp giúp bạn thắc mắc ấy.

Những nét cơ bản về nguyên lý hoạt động cửa cửa kính tự đóng mở ra vào tòa nhà

Cửa kính tự đóng mở là phiên bản được hiện đại hóa của các cửa kính 2 cánh, 4 cánh kiểu cũ. Như bạn có thể thấy, đa số các loại cửa kính ở các khu chung cư, văn phòng, siêu thị hiện nay đều có thể tự vận hành một cách thông minh, đơn giản mà không cần tới sự can thiệp quá nhiều của con người. Tuy nhiên, cửa kính tự động tòa nhà có thể tự vận hành được như vậy là nhờ có một hệ thống bao gồm motor cửa tự động, trung tâm điều khiển và các loại cảm biến đằng sau nó.

Cửa kính tự đóng mở vào ra toàn nhà có cách vận hành đơn giản, hiện đại
Bộ phận đảm nhiệm chức năng phát hiện, cảm nhận sự di chuyển của các vật thể chính là các loại cảm biến được bố trí một cách có hệ thống. Các cảm biến trọng lực hay cảm biến hồng ngoại thường được ngụy trang bên dưới một tấm thảm đặt trước cửa. Cảm biến hồng ngoại có nguyên lý hoạt động dựa trên nhiệt độ của vật thể. Còn cảm biến trọng lực lại hoạt động theo nguyên tắc so sánh trọng lượng của vật thể với trọng lượng đã được thiết lập sẵn. Cả hai cảm biến này sau đó sẽ đều gửi tín hiệu đến trung tâm điều khiển – được xem là bộ phận đầu não của cửa kính tự động ra vào. Ngay lập tức, trung tâm điều khiển sẽ chỉ đạo motor cửa vận hành theo tín hiệu đã được gửi đến: mở ra, đóng lại một cách thông minh hay nhanh chóng đảo chiều khi vật cản xuất hiện liên tục. Trong trường hợp cửa kính mở tự động ra vào ở đây là cửa trượt, nó còn có thêm hệ thống con lăn và thanh ray để hộ trợ việc hoạt động của cửa.

Cửa kính tự động ra vào tòa nhà và những thay đổi mà nó mang đến

Không có gì ngạc nhiên khi cửa kính tự động vào ra toàn nhà nhận được sự yêu thích lớn của đa số mọi người bởi nó đã thực sự giải quyết được nhiều vấn đề của các loại cửa kính kiểu cũ. Các tòa nhà, khu chung cư, văn phòng vốn là nơi có mật độ người sinh sống, làm việc đông đúc. Bởi vậy, việc lắp đặt cửa kính tự động tòa nhà đã giúp việc di chuyển của mọi người trở nên đơn giản, dễ dàng, giảm thiểu được tình trạng chen lấn, xô đẩy và ùn tắc trong những giờ cao điểm. Thêm vào đó, các loại cửa kính tự đóng mở tòa nhà như cửa trượt, cửa xoay là một nét mới của cuộc sống hiện đại, thể hiện nhu cầu căn bản của con người trong việc làm đẹp và hiện đại hóa không gian sống.

Cửa kính tự đóng tòa nhà sang trọng, hiện đại

Lựa chọn cơ sở chuyên cung cấp, lắp đặt cửa kính tự đóng mở ra vào tòa nhà

Với những sản phẩm motor cửa tự động chất lượng được sản xuất trên dây chuyền châu Âu, RobotHome chắc chắn sẽ là một lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua nếu có nhu cầu lắp đặt cửa kính mở tự động tòa nhà. Hãy để chúng tôi có cơ hội tư vấn cho bạn những thông tin chi tiết về các mẫu cửa kính lùa tự động hiện đại, bền đẹp với giá cả hấp dẫn.
-->