Giỏ hàng
Mô tơ âm sàn từ lâu vẫn được đánh giá cao nhờ tính thẩm mỹ của nó. Bởi vậy, mô tơ âm sàn không chỉ có độ chính xác và linh hoạt cao mà còn chiếm được cảm tình của người dùng nhờ yếu tố này. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng RobotHome tìm hiểu và so sánh mô tơ cổng âm sàn với các thiết bị mô tơ khác để thấy rõ hơn những ưu điểm nổi bật của loại mô tơ này.

Vài nét sơ lược về mô tơ âm sàn

Mô tơ âm sàn là một trong ba thiết bị mô tơ cổng tự động được ứng dụng nhiều nhất hiện nay, bao gồm mô tơ âm sàn, mô tơ cổng lùa, mô tơ cổng tay đòn. Mô tơ âm sàn thường được lắp đặt dưới lòng đất trong một chiếc hộp đặc biệt (làm bằng thép mạ kẽm hoặc thép không gỉ) dưới mép dưới của van cánh bướm. Hộp móng được kết nối với cánh van bướm với bộ phận lắp, đóng vai trò như bản lề. Cơ chế hoạt động của mô tơ cổng âm sàn cũng tương tự như các loại mô tơ khác. Khi tín hiệu được truyền đến bộ điều khiển trung tâm thông qua remote hoặc điện thoạt thông minh, mô tơ âm sàn sẽ nghe theo sự ra lệnh của bộ điều khiển để vận hành cổng mở ra hoặc đóng vào hoàn toàn tự động.

Motor âm sàn với các tính năng hiện đại

Tính thẩm mỹ cao – Ưu điểm nổi bật ở mô tơ âm sàn

Khi lắp đặt mô tơ cửa, cổng tự động, bên cạnh khả năng vận hành thông minh, chính xác, điều mà đa số mọi người quan tâm là tính thẩm mỹ của thiết bị. Trong số ba loại mô tơ cổng tự động có độ phủ sóng cao nhất hiện nay, mô tơ âm sàn nổi trội hơn hẳn ở yếu tố thẩm mỹ. Cả mô tơ tay đòn và mô tơ cổng lùa đều được lắp trực tiếp ở phần thân cổng, vì vậy, việc thi công, lắp đặt hai loại mô tơ này có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cổng. Khác với hai loại trên, motor âm sàn không thi công trực tiếp vào phần thân cổng mà nằm trong một chiếc hộp đặc biệt và được chôn bên dưới cổng. Phần duy nhất mà bạn có thể nhận ra ở thiết bị là phần bản lề của mô tơ. Bản lề cũng có nhiều hình dạng, màu sắc và kích cỡ phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. Vì thế, đây là thiết bị mô tơ hàng đầu cho những không gian sang trọng, đòi hỏi cả sự hiện đại lẫn tính thẩm mỹ như khách sạn, biệt thự, resort…

Mô tơ âm sàn với tính thẩm mỹ cao

Motor âm sàn còn những ưu điểm nổi bật nào?

Motor âm sàn có khả năng tương thích cao với nhiều địa hình, kể cả những nơi không thể lắp đặt động cơ tiêu chuẩn hay gặp chướng ngại vật như tường, cột…
Quá trình bảo trì, sửa chữa của mô tơ âm sàn không hề phức tạp bởi thiết bị có thể dễ dàng được tháo ra khỏi hộp móng, do đó không cần phải tháo dỡ cổng như trường hợp của các loại motor khác.
Các loại motor cổng âm sàn cũng có khả năng tích hợp với nhiều thiết bị để hỗ trợ người dùng trong quá trình kiểm soát an ninh nhà ở, ví dụ như hệ thống liên lạc nội bộ, báo động, thiết bị an ninh thông minh và giải pháp nhà thông minh (điều khiển từ xa với một thiết bị duy nhất: máy tính, điện thoại thông minh hoặc điều khiển từ xa).
Thiết bị mô tơ cổng âm sàn có thể được bổ sung pin khẩn cấp (rất hữu dụng trong trường hợp mất điện), mô-đun năng lượng mặt trời, mô-đun GSM, bàn phím số, đầu đọc thẻ truy cập, cạnh nhạy và vòng cảm ứng.

RobotHome – Chuyên gia về mô tơ âm sàn và các loại mô tơ cổng tự động

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về mô tơ cổng âm sàn hay các loại mô tơ cổng tự động khác thì hãy liên lạc trực tiếp với RobotHome để được giải đáp mọi thắc mắc.
 
-->