Giỏ hàng
Trên các thiết bị cửa tự động, nếu để ý, chúng ta thường thấy có một loại thiết bị giống như dây sắt được gia cố trên bánh xe trượt của cửa tự động. Đây được gọi là dây curoa răng cưa cửa trượt tự động. Vậy loại dây curoa răng cưa cửa mở tự động này có quan trọng hay không và có có vai trò như thế nào đối với quá trình hoạt động của cửa mở tự động?

Dây curoa răng cưa cửa tự động là gì?

Dây curoa răng cưa cửa tự động là một dây đai được làm bằng cao su có hình răng cưa, được gia cố trên bánh xe trượt của cửa mở tự động. Nó điều khiển bởi ròng rọc của động cơ và polley không tải, cung cấp lực kéo cánh cửa chuyển động mỗi khi motor cửa mở tự đóng mđộng hoạt động.
Loại dây curoa răng cưa cửa tự động này có thể sử dụng cho tất cả các loại cửa trượt tự động, cửa kính tự động, cửa trượt xếp lớp, cửa cong và cửa tròn..

Dây curoa răng cưa cửa tự động có công dụng gì?

Dây curoa răng cưa cửa tự động có công dụng là kết nối động cơ cửa mở tự động với polley không tải, truyền lực từ bánh răng đến cánh cửa, di chuyển cánh cửa để mở hoặc đóng khi có tín hiệu từ điểu khiển từ xa. Có thể thấy dây curoa răng cưa cửa mở tự động đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình hoạt động của cửa mở tự động.
Dây curoa răng cưa tự đóng mở có nhiều kích thước khác nhau:
  • Bản dây curoa 1.0 cm.
  • Bản dây curoa 1.2 cm.
  • Bản dây curoa 1.5 cm.
  • Bản dây curoa 2.0 cm.
Những thông số kĩ thuật của dây curoa răng cưa cửa tự động có mối liên hệ lớn đối với loại cửa mở tự động được lắp đặt. Bản dây curoa càng lớn thì trọng lượng cánh cửa càng nặng. Ngoài ra, với các cánh cửa công nghiệp có trọng lượng tới hàng tấn thì người ta phải sử dụng dây xích bằng thép.
Bởi vậy, khi chọn mua dây curoa răng cưa cửa mở tự động, người sử dụng cần biết được trọng lượng, kích cỡ cửa nhà mình đồng thời có sự tư vấn chuyên nghiệp để chọn lựa loại dây curoa phù hợp nhất.
Dây curoa răng cưa cửa tự động
Dây curoa răng cưa cửa tự động

Lưu ý khi sử dụng dây curoa răng cưa cửa tự động

Chúng ta biết rằng khi một dây curoa răng cưa tự động bị hỏng, thì thiết bị điều khiển cửa mở tự động sẽ vì thế mà ngừng hoạt động ngay lập tức hoặc đơn giản như việc dây curoa có các đường răng ở bên trên bị mòn sẽ không căn khớp với ròng rọc truyền động và sẽ tạo ra tiếng ồn khi chuyển động. Điều đó cho thấy dây curoa răng cưa tự động đóng một vai trò rất quan trọng vào quá trình hoạt động của cửa mở tự đóng mở.
Cửa tự động hoạt động thường xuyên mỗi ngày, điều đó làm ảnh hưởng rất lớn đến dây curoa. Qua một thời gian sử dụng, dây curoa răng cưa cửa mở tự động có thể bị mòn, đứt, tước… và chính vì thế, người dùng nên định kỳ kiểm tra hoặc thay dây từ 3 tháng đến 6 tháng một lần.
Khi kiểm tra, bảo hành, thay sửa, người sử dụng nên liên lạc với những kĩ thuật viên đáng tin cậy để bảo đảm chất lượng cho dây curoa sau khi bảo hành hoặc thay mới.
Dây curoa răng cưa cửa tự động
Dây curoa răng cưa cửa tự đóng mở

Đặt mua dây curoa răng cưa cửa tự động tại tại Trung tâm Giải pháp và Thiết bị Nhà thông minh RobotHome

Tại Trung tâm Giải pháp và Thiết bị Nhà thông minh RobotHome hiện đang phân phối những sản phẩm dây curoa răng cưa tự động với mẫu mã đẹp, chất lượng tốt và giá cả phải chăng
Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ.
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Điện thoại tư vấn khách hàng: 0916.888.916
Hòm thư điện tử- Email: robothomevietnam@gmail.com
Xin chân thành cảm ơn và hân hạnh được phục vụ quý khách!
-->