Giỏ hàng
Hệ thống barie tự động đang được ứng dụng như là một loại cổng tự động thông minh ở nhiều bãi đỗ xe, nhà máy, khu văn phòng. Vậy những ưu điểm của barie tự động là gì và tại sao người ta lại sử dụng loại cổng tự động này cho các khu công cộng, nơi có mật độ người xe di chuyển đông đúc? Những câu hỏi ấy sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của RobotHome.

Vài nét về cấu tạo của hệ thống barie tự động?

Hệ thống barie tự động có cấu tạo cơ bản gồm một thanh chắn ngang và một trụ đứng. Các loại barie tự động đã được ứng dụng từ lâu nhưng trước đây nó còn khá thô sơ vì phần thanh chắn thường làm bằng gỗ và mỗi lần đều phải dùng sức để nhấc lên khá bất tiện. Tuy nhiên, với những thay đổi, cải tiến, hệ thống barie tự động hiện nay đã ứng dụng công nghệ tự động hóa để người dùng có thể điều khiển thanh chắn barie hoàn toàn tự động.
Về cấu tạo, động cơ của hệ thống gồm barie hệ thống trục, lò xo và trợ lực, bảng mạch điều khiển. Các thiết bị này sẽ được đặt trong một tủ hình trụ làm bằng hợp kim sắt hoặc nhôm và được phủ một lớp sơn tĩnh điện để tăng tính thẩm mỹ và chống han gỉ khi tiếp xúc nhiều với mưa nắng. Thanh chắn barie thường là một thanh kim loại có chiều dài khoảng 5 – 8 mét. Ngoài ra, còn có loại model cần gấp sử dụng hai thành chắn ngắn nối với nhau để tạo độ gấp khúc khi vận hành và loại barie sử dụng rào chắn. Ngoài ra, hệ thống barrier tự động còn bao gồm các phụ kiện khác như bộ điều khiển, giá đỡ thanh chắn, đầu đọc thẻ, vòng cảm biến phát hiện xe…
Barie tự động
Barie tự động

Barie tự động vận hành như thế nào?

Hệ thống barie hiện nay có khả năng vận hành hoàn toàn tự động và được điều khiển bằng remote. Thiết bị này cũng có cơ chế hoạt động tương tự như các loại mô tơ cổng tự động khác. Cụ thể, sau khí tín hiệu kích hoạt được truyền đến từ điều khiển từ xa, thanh chắn của barie tự động sẽ từ từ nâng lên để người và xe có thể dễ dàng di chuyển qua. Quá trình đó lại lặp lại đến khi barie hạ xuống và thông thường chỉ mất khoảng từ 5 đến 7 giây.
Tại sao hệ thống barie tự động lại có tính ứng dụng cao?
Với cơ chế hoạt động đơn giản, barie tự động đã hỗ trợ rất nhiều cho những người làm công tác kiểm soát an ninh, ra vào ở những khu vực đông đúc như bãi đỗ xe, trạm thu phí, cổng nhà máy… Người điều khiển có thể ngồi trong các trạm kiot, chốt bảo vệ và vẫn có thể dễ dàng vận hành barrier tự động để phân luồng, điều tiết giao thông và kiểm soát số lượng xe cộ ra vào. Quá trình này cũng vô cùng nhanh chóng và không hề mất nhiều thời gian để người và phương tiện di chuyển phải đợi lâu.
Barie tự động
Barie tự động
Một ưu điểm khác của hệ thống barie là khả năng tích hợp với các thiết bị an ninh thông minh của nó. Hiện nay, đa số các hệ thống barie tự động đều có thể kết nối vòng từ, máy tính hay các loại cảm biến để có thể hoạt động linh hoạt, chính xác hơn và hỗ trợ người dùng trong công tác kiểm soát an toàn, an ninh.

RobotHome – Chuyên gia về hệ thống barie và các loại cổng tự động

Nếu có nhu cầu tìm hiểu và lắp đặt hệ thống barie tự động cho các bãi đỗ xe, nhà máy, trạm thu phí… hãy liên hệ với RobotHome để chúng tôi có thể tư vấn chi tiết cho bạn về những mẫu barrier tự động hiện đại, chất lượng hàng đầu thị trường.
-->