Giỏ hàng
Ngày nay, các mẫu cửa tự động hiện đại không chỉ có khả năng vận hành thông minh, linh hoạt mà còn đảm bảo được độ chính xác nhờ sửa dụng mắt thần. Mắt thần cửa tự động được xem là một trong những phụ kiện quan trọng nhất của hệ thống cửa tự động. Thiếu mắt thần, cửa hoạt động sẽ mất đi độ chính xác, linh hoạt và nhanh nhạy trong quá trình mở, đóng cửa tự động. Vì thế, trong bài viết dưới đây, hãy cùng RobotHome tìm hiểu chi tiết hơn về thiết bị mắt thần cửa tự động.

Thông tin cơ bản về cửa tự động

Cửa tự động là phiên bản cao cấp, hiện đại hơn so với cửa truyền thống thông thường. Nếu cửa truyền thống chỉ có thể mở nhờ sức kéo thì cửa tự đóng mở dựa vào mô tơ điện và cảm biến để thực hiện chức năng đóng mở tự động. Cửa mởtự động không chỉ mang đến sự tiện nghi, hiện đại cho không gian mà còn ghi điểm với người dùng nhờ tính thẩm mỹ và sự linh hoạt, chính xác.

Tìm hiểu về công nghệ mắt thần cho cửa kính tự động

Mắt thần cửa mở tự động hay cửa kính tự động nói riêng gồm các bo mạch nhỏ được thiết kế tỉ mỉ, cẩn thận đến từng chi tiết. Các bo mạch này được kết nối với bộ phận trung tâm của mắt cảm biến và giúp mắt cảm biến hoạt động chính xác ở nhiều điều kiện khác nhau. Mắt thần được xem bộ phận đầu não của hệ thống cửa tự động bởi nó điều khiển, chỉ huy tất cả các bộ phận khác trong quá trình mở và đóng cửa kính tự động. Đối với cửa tự đóng mở, mắt thần cũng đóng vai trò như một loại cảm biến bởi nó có nhiệm vụ phát hiện chuyển động từ người và vật xung quanh, sau đó truyền tín hiệu về bộ điều khiển trung tâm để kích hoạt các bộ phận khác, đảm bảo quá trình mở và tự động đóng cửa diễn ra trơn tru, linh hoạt. Với chức năng quét vùng và đưa ra lệnh chính xác cho cửa tự đóng mở, mắt thần cửa kính tự động được xem là giải pháp hàng đầu để giảm thiểu và loại bỏ các thao tác thủ công vẫn được dùng ở cửa truyền thống.

Mắt thần giúp cho cửa vận hành linh hoạt, chính xác

Mắt thần cửa tự động có tính năng nổi bật nào?

Mắt thần được thiết kế cho cửa tự động có thể được cài đặt và điều chỉnh cơ học thông qua một máy tính. Người dùng cũng có thể dựa vào đặc điểm riêng của từng loại cửa tự đóng mở để điều chỉnh mắt thần cho phù hợp. Tuy nhiên, về cơ bản, mắt thần cửa kính tự động đều có những tính năng nổi bật như sau:
Tính an toàn cao: Mắt thần cửa kính tự động được bảo vệ nhờ những tia điện sát cửa kính tự động. Những tia này có tác dụng phát hiện vật cản và giữ cho cửa mở ngay cả khi vật cản nằm trong tầm kiểm soát và đột ngột dừng lại khi đang chuyển động.
Tính thẩm mỹ cao: Mắt thần cửa tự động có thiết kế nhỏ gọn, lại được lắp đặt ở phía trên cửa kính tự động nên mọi người thường không chú ý quá nhiều đến nó. Cũng vì thiết kế nhỏ gọn và yêu cầu phải ẩn bên trọng nên mắt thần không ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ của cửa tự đóng mở như các phụ kiện khác. Hiện nay, bạn có thể chọn mắt thần cho cửa kính tự động với ba màu đen, trắng, bạc.
Hoạt động ổn định: Mắt thần cửa kính tự động có khả năng hoạt động ổn định ở trong nhiều điều kiện, môi trường khác nhau. Độ bền của mắt thần có thể lên tới 3 năm, chi phí thay mới cũng không hề đắt đỏ.

RobotHome – Cơ sở uy tín chuyên lắp đặt cửa tự động

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về cửa tự động hay các phụ kiện liên quan đến cửa tự đóng mở thì hãy liên hệ với RobotHome – trung tâm nhà thông minh để được tư vấn miễn phí.
-->