Giỏ hàng
Hệ thống cửa tự động vốn đã trở thành một trong những nét đặc trưng ở các không gian công cộng, đặc biệt là những địa điểm sang trọng như nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại... Vậy tại sao hệ thống cửa tự động lại có sức hút đến như vậy, những đặc điểm nào đã giúp cửa tự động hoàn toàn áp đảo các cánh cửa hai cánh truyền thống? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được RobotHome giải đáp trong bài viết về hệ thống cửa tự động.

Vài nét khái quát về hệ thống cửa tự động

Nói một cách đơn giản, hệ thống cửa tự động là hệ thống cửa có khả năng tự động đóng mở nhờ dòng điện, thường được kích hoạt thông qua điều khiển từ xa hoặc các loại cảm biến được gắn trên cửa.
Hai loại cửa tự động phổ biến nhất thường là cửa xoay hoặc cửa trượt. Đa số các hệ thống cửa tự đóng mở thường có cảm biến trọng lượng dưới sàn hoặc cảm biến chuyển động được đặt phía trên cửa để cảm nhận người di chuyển đang đến gần. Hệ thống cửa cổng tự động cũng mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn với các chất liệu như thủy tinh, nhôm, thậm chí còn có thể là gỗ hoặc nhựa.

Hệ thống cửa trượt tự động sang trọng, hiện đại

Hệ thống cửa cổng tự động sử dụng công nghệ nào?

Sau khi các cảm biến phát hiện ra vật thể, nó sẽ truyền tín hiệu để bộ điều khiển có thể ra lệnh cho motor của hệ thống cửa cổng tự động vận hành. Các cảm biến được kết nối với một bộ truyền động điện tử, được gắn vào các tấm của cửa thông qua một ổ đĩa phụ hoặc bánh xe răng cưa. Các ổ đĩa phụ được kết nối bằng dây cao su điều chỉnh chuyển động mở và đóng của cửa. Ở dưới cùng của các cửa này là các con lăn giúp cửa trượt đóng mở một cách trơn tru.

Cảm biến chuyển động hoặc cảm biến quang

Ngày nay, hầu hết các cửa tự đóng mở sử dụng cảm biến phát hiện chuyển động hoặc cảm biến quang học, được lắp đặt ở hai bên cửa, để kích hoạt việc mở / đóng cửa.  Những cảm biến này, như tên của chúng ngụ ý, phát hiện hoặc tìm kiếm 'chuyển động trước cổng.  Trong các cảm biến này, chuyển động được phát hiện bởi một chùm vi sóng (10,5 GHz) được tạo ra bởi một ăng ten được cài đặt trên tiêu đề cửa và thường chỉ theo hướng đi xuống và hướng ra ngoài. Những cảm biến này khá hiệu quả, nhưng có một thiếu sót lớn: chúng chỉ có thể phát hiện chuyển động. Do đó, một người đứng yên hoặc đi rất chậm (như người già) có thể không được phát hiện và dẫn đến tai nạn.

Hệ thống cửa xoay tự động tại các khách sạn

Cảm biến hồng ngoại

Các cảm biến chuyên dụng này sử dụng công nghệ hồng ngoại để kích hoạt mở / đóng cửa. Các cảm biến này có thể phát hiện sự thay đổi nhiệt độ ở khu vực xung quanh cửa ra vào, vì vậy khi một cá nhân đến gần cửa, cảm biến hồng ngoại sẽ phát hiện ra lượng nhiệt và khiến cửa mở ra.
Cũng cần lưu ý rằng các cảm biến này có khả năng tự hoạt động hiệu quả, nhưng các cảm biến khác nhau thường được sử dụng trong các kết hợp khác nhau. Ví dụ, các cảm biến chuyển động thực hiện công việc của chúng là kích hoạt cơ chế mở ngay khi chúng cảm nhận được hoặc "nhìn thấy" chuyển động trước cửa. Tuy nhiên, nếu cá nhân di chuyển quá chậm hoặc đứng yên gần cửa ra vào, cảm biến áp suất sẽ phát hiện trọng lượng của cá nhân và ngăn không cho cửa đóng lại cho đến khi trọng lượng được giảm, tức là người đó di chuyển ra khỏi cửa.

RobotHome – Lựa chọn hoàn hảo cho hệ thống cửa tự động

Bạn vẫn còn băn khoăn khi lắp đặt hệ thống cửa cổng tự động?
Bạn không biết cơ sở nào chuyên lắp đặt hệ thống cửa cổng tự động uy tín, chất lượng?
Hãy gọi ngay cho RobotHome để được báo giá và tư vấn chi tiết về hệ thống cửa tự động
 • Độ mở2,0 đến 3,0m
 • Tải trọng tối đa130kg x 2cánh
 • Tốc độ đóng/mở100 – 800 mm/giây/cánh
 • Độ mở2m-3m
 • Tải trọng100 - 120kg x 2 cánh
 • Tốc độ100 -550 mm/giây/cánh
 • Công nghệKhông chổi than
 • Kết nốiNhà thông minh
 • Tải trọng 150kg x 2cánh
 • Tốc độ150 – 550 mm/s (10 cấp tốc độ)
 • Công suất55W
 • Công nghệKhông chổi than
-->