Giỏ hàng

Nút ấn báo cháy - Giải pháp an toàn cho các nguy cơ cháy nổ

Môi trường sống xung quanh chúng ta luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, ví dụ như rò rỉ bình gas, hệ thống điện bị chập... Những vụ cháy nổ như thế có thể xảy ra vào bất cứ thời điểm nào, đồng thời gây lên những tổn hại về mặt vật chất cũng như tinh thần cho con người. Vậy làm thế nào chúng ta có thể phòng tránh và ngăn ngừa những sự cố như thế? Câu trả lời nằm ở hệ thống báo cháy được lắp đặt trong mỗi gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về nút ấn báo cháy – một trong những thiết bị quan trọng của hệ thống báo cháy gia đình.

Giới thiệu về nút ấn báo cháy

Nút ấn báo cháy là một phần của hệ thống báo cháy, giúp phát ra âm thanh báo động khi có sự cố để mọi người sơ tán khỏi các tòa nhà hoặc khu vực xung quanh.

Nút ấn báo cháy giúp cảnh báo nhanh, hiệu quả

Nút ấn báo cháy hoạt động như thế nào?

Đầu báo cháy (đầu báo khói, đầu báo nhiệt, đầu báo khí gas…) và nút ấn báo cháy bằng tay là hai phần quan trọng nhất của hệ thống báo cháy. Khi nhận ra sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ và nồng độ khói, hai loại đầu báo (đầu báo nhiệt và đầu báo khói) sẽ được kích hoạt và gửi tín hiệu về trung tâm báo cháy. Trong trường hợp con người phát hiện ra cháy trước hệ thống báo cháy, nút ấn báo cháy có thể được kích hoạt bằng tay để gửi tín hiệu về trung tâm. Nút ấn báo cháy sau khi được kích hoạt sẽ tạo ra những báo động: đèn báo sáng, chuông còi kêu, tín hiệu báo cháy được truyền đến tất cả các cơ quan... Khi ấy, tất cả mọi người trong khu vực có cháy sẽ được cảnh báo để sơ tán ra khỏi khu vực nguy hiểm. Một số nút ấn báo cháy có thể kích hoạt cả hệ thống chữa cháy tự động, để nó phun ra các chất chữa cháy nhằm dập tắt đám cháy.

Những lý do bạn nên lắp đặt nút ấn báo cháy

Đảm bảo sự an toàn

Nút ấn báo cháy có thể cảnh báo về nguy cơ cháy nổ, từ đó giúp mọi người nhận thức được sự nguy hiểm và đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như nhiều người khác. Điều này đặc biệt quan trọng vào ban đêm vì những người đang ngủ có thể không được đánh thức kịp thời nếu đám cháy bắt đầu. Nhiều người đã chết vì hít phải khói trong khi cố gắng trốn thoát. Vì vậy, lắp đặt hệ thống báo cháy là vô cùng cần thiết và quan trọng

Giúp cảnh báo sớm

Một đám cháy được phát hiện càng sớm thì lính cứu hỏa sẽ phản ứng càng nhanh.  Vì vậy, nhờ nút ấn báo cháy, bạn có thể tránh được những thiệt hại lớn cả về vật chất lẫn tinh thần.

Nút ấn báo cháy giúp giảm các thiệt hại do nguy cơ cháy nổ

Giám sát 24/7

Hệ thống báo cháy và nút ấn báo cháy tại nhà luôn hoạt động 24/7 để giúp đảm bảo sự an toàn cho chủ nhân. Điều này có nghĩa là nhà của bạn sẽ được giám sát khi bạn đi vắng, và vào ban đêm khi bạn đang ngủ. Do đó, bạn và gia đình của bạn có thể an tâm rằng hệ thống giám sát này có thể cảnh báo về nguy cơ cháy nổ bất kỳ lúc nào.

Dễ dàng lắp đặt

Hệ thống báo cháy và nút ấn báo cháy được cài đặt khá đơn giản và dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm chi phí lắp đặt bằng cách sử dụng đường dây điện thoại vốn có.
Mọi thông tin về nút ấn báo cháy như cách thức hoạt động, chi phí lắp đặt và giá cả xin vui lòng liên hệ Robothome để được tư vấn chi tiết.
-->