Giỏ hàng
Nhờ khả năng vận hành thông minh, linh hoạt, cửa tự động đã dần có được sự phủ sóng rộng rãi ở nhiều khu dân cư cũng như các không gian công cộng. Tuy nhiên, để có thể hoạt động êm ái và không gây ra tiếng ồn, hệ thống cửa tự động còn cần phải có thanh ray trượt cửa đóng mở tự động. Vậy thanh ray trượt cửa mở tự động đảm nhận vai trò như thế nào trong quá trình tự động đóng cửa, hãy cùng RotbotHome tìm hiểu về điều ấy trong bài viết sau.

Giới thiệu chung về cửa tự động

Cửa tự động là loại cửa có khả năng đóng mở thông minh, linh hoạt, đặc biệt là nó hoạt động không dựa vào sức kéo của con người mà sử dụng các cảm biến linh hoạt và mô tơ điện hiện đại. Một hệ thống cửa đóng mở tự động hoàn chỉnh được lắp đặt cho khu dân cư, văn phòng, trung tâm thương mại… cần đảm bảo được các bộ phận chính như mô tơ cửa mở tự động, bộ điều khiển trung tâm, remote, cảm biến, thanh ray, con lăn… Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu tập trung về thiết bị thanh ray trượt cửa kính tự động.

Cửa tự động sang trọng, hiện đại

Thanh ray trượt cửa tự động – Phụ kiện không thể thiếu của cửa tự động

Thanh ray trượt cửa tự động là một trong những phụ kiện hết sức quan trọng và cần thiết của hệ thống cửa tự động. Thanh ray trượt cửa mở tự động gồm có 2 phần chính: một là phần dành cho con lăn chạy, phần còn lại được sử dụng sử dụng để gắn thiết bị và động cơ, mạch điều khiển và các phụ kiện cửa cổng tự động khác. Nếu không có thanh ray thì con lăn của cửa trượt sẽ không biết gắn ở đâu, cũng không thể lắp đặt được bộ thiết bị điều khiển. Phần lớn thanh ray của cửa đóng mở tự động có cấu tạo từ nhôm và bề mặt được làm từ nhôm, một số sản phẩm khác có bề mặt được làm bằng inox. Với bề mặt nhôm, thanh ray sẽ được tăng cứng trong quá trình sản xuất để giúp nó không bị mài mòn. Ngoài ra, thanh ray cũng được thiết kế với rãnh tiêu âm để giảm tối đa tiếng ồn khi con lăn trượt trên đường ray. Với đường ray cửa đóng mở tự động có bề mặt là nhôm thì khả năng chịu lực cũng như chống mài mòn của nó tốt hơn so với thanh ray được làm từ nhôm.

Thanh ray trượt cho hệ thống cửa tự động
Một thanh ray trượt cửa tự động chất lượng cần đảm bảo được các yếu tố như độ bền cơ học tốt, chống mài mòn tốt và thiết kế đường ray tối ưu. Tuổi thọ trung bình của thanh ray trượt cửa đóng mở tự động cũng phụ thuộc nhiều vào xuất xứ và hãng sản xuất của nó. Thanh ray trượt cửa tự đóng mở của Nhật Bản có thể sử dụng lên đến 10 năm mới cần thay thế, các sản phẩm thanh ray của Hàn Quốc thì thời gian sử dụng chỉ bằng 2/3 hoặc 1/2 các sản phẩm của Nhật Bản.
Vì thanh ray có vai trò hết sức quan trọng trong quá trình tự động đóng cửa nên khi lắp đặt và sử dụng cần lưu ý một vài điểm sau:
- Thanh ray được lắp đặt trên bề mặt bằng phẳng.
- Điều chỉnh tốc độ con lăn phù hợp với thanh ray của cửa mở tự động.
- Khi thay thế thanh ray trượt cửa mở tự động cần kiểm tra cả con lăn để đảm bảo cửa hoạt động ổn định và không gây ra tiếng ồn khi tự động đóng cửa.
- Mỗi hãng cửa tự động đều có một bộ thanh ray được thiết kế riêng nên không thể sử dụng thanh ray của hãng này để thay thế cho hãng khác.

RobotHome – Nhà cung cấp thanh ray trượt cửa tự động chính hãng

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về thanh ray trượt cửa tự động hay quá trình lắp đặt cửa tự động thì hãy liên hệ trực tiếp với RobotHome để được tư vấn miễn phí.
-->