Giỏ hàng
Cửa kính lùa tự động đang dần thay thế những cánh cửa truyền thống ở nhiều khu chung cư, văn phòng, trung tâm thương mại. Bên cạnh mô tơ cửa tự động, các loại cảm biến là một phần không thể thiếu để làm nên sự thông minh, hiện đại của các loại cửa lùa tự động. Dưới đây, hãy cùng RobotHome tìm hiểu về công nghệ cảm biến được sử dụng ở cửa kính lùa tự động.

Khái quát về cửa kính lùa tự động

Chắc hẳn bạn đã từng cảm thấy phiền toái, khó chịu với những cánh cửa cũ kĩ, nặng nề, chậm chạp, đặc biệt là trong trường hợp bạn đang xách theo vali nặng hoặc tay dắt theo trẻ nhỏ. Tuy nhiên, với sự lên ngôi của công nghệ tự động hóa, những phiền toái ấy đã được giải quyết nhờ cửa kính lùa tự động. Cửa kính lùa tự động là loại cửa thông minh được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi công cộng như siêu thị, khách sạn, sân bay… Loại cửa này được trang bị mô tơ cửa lùa, đặc biệt là công nghệ cảm biến để tự động mở ra, đóng vào khi có người đi qua. Với sự thông minh, hiện đại ấy, cửa kính lùa tự động đã phần nào đáp ứng được nhu cầu di chuyển ngày càng cao của cuộc sống con người.

Cửa kính lùa tự động thông minh, hiện đại

Công nghệ cảm biến được sử dụng ở cửa kính lùa trượt tự động

Cửa kính lùa có thể đóng mở tự động một phần là nhờ sự trợ giúp của các cảm biến hiện đại. Đa số các loại cửa lùa tự động hiện nay sử dụng cảm biến phát hiện quang học hoặc chuyển động để kích hoạt chức năng đóng mở cơ giới của chúng. Các cảm biến này được gắn trên cửa tự động hoặc được tích hợp vào khung cửa ở phía trên hoặc bên cạnh. Chúng sử dụng công nghệ hồng ngoại hoặc sóng radio để phát hiện chuyển động, sau đó gửi tín hiệu về bộ điều khiển trung tâm. Khi đó, bộ điều khiển trung tâm sẽ xử lý các tín hiệu được truyền đến, kích hoạt xung điện để mô tơ cửa lùa hoạt động và cửa sẽ mở ra chỉ sau vài giây. Bên cạnh đó, các cảm biến cảm nhận áp suất cũng được sử dụng ở một số loại cửa tự động. Những cảm biến áp suất này có thể được ngụy trang trong một tấm thảm trước cửa. Khi bạn bước lên thảm, các cảm biến sẽ gửi tín hiệu đến cửa tự động và làm cho cửa mở ra.

Cửa kính trượt tự động sử dụng công nghệ cảm biến
Bên cạnh cảm biến phát hiện chuyển động, cảm biến an toàn cũng được trang bị cho cửa kính lùa tự động để tăng độ an toàn trong quá trình sử dụng. Cảm biến an toàn cũng có chức năng là phát hiện vật thể xuất hiện trong khi cửa đang đóng lại, từ đó gửi tín hiệu về bộ điều khiển để cửa kịp thời đảo chiều, tránh va phải vật cản dẫn đến tai nạn và làm vỡ kính. Nhờ có cảm biến an toàn mà cửa kính lùa tự động trở nên thân thiện và an toàn hơn với người sử dụng, đặc biệt là với người di chuyển chậm, người khuyết tật hoặc người có thể chất yếu. Vì vậy, cảm biến an toàn còn được xem là “mắt thần” của cửa kính lùa tự động. Hai loại cảm biến an toàn được sử dụng phổ biến ở cửa lùa tự động là cảm biến an toàn thu – phát và cảm biến an toàn và cảm biến an toàn phản xạ.

RobotHome – Chuyên thi công, lắp đặt cửa kính lùa tự động

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến cơ chế hoạt động và quy trình lắp đặt cửa kính lùa tự động, hãy liên lạc trực tiếp với RobotHome để được tư vấn miễn phí.
-->