Giỏ hàng
Khi đến các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại, đa số chúng ta đều bị ấn tượng trước sự thông minh, hiên đại của các loại cửa kính tự mở. Vậy bạn đã hiểu hết về cửa kính mở tự động hay chưa? Trong bài viết dưới đây, RobotHome sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết, hữu ích nhất nhất về các loại cửa kính tự mở.

Vài nét khái quát về cửa kính tự mở

Các loại cửa kính tự mở có lẽ không còn quá xa lạ với mỗi người bởi chúng ta có thể bắt gặp nó ở bất kỳ nơi đâu, từ khu chung cư, văn phòng đến siêu thị, nhà hàng, trung tâm thương mại… Cửa kính tự mở là loại cửa kính thông minh được trang bị cảm biến và mô tơ điện để có khả năng tự phát hiện chuyển động của người hoặc vật, sau đó truyền tín hiệu về bộ điều khiển trung tâm để cửa mở ra tự động. Cũng nhờ cơ chế hoạt động thông minh và đơn giản nên cửa kính mở tự động đã chứng tỏ được ưu thế vượt trội của mình so với cửa kính truyền thống, ở cả các tính năng hiện đại cũng như yếu tố thẩm mỹ.

Cửa kính tự mở cho không gian công cộng

Ưu điểm của cửa kính tự mở so với cửa kính truyền thống

  1. Khả năng đóng mở tự động an toàn và thông minh
Ưu điểm nổi bật nhất của các loại cửa kính tự mở so với cửa kính truyền thống phải kể đến khả năng đóng mở thông minh và an toàn. Người hoặc vật khi đến gần sẽ ngay lập tức được phát hiện nhờ hệ thống cảm biến hiện đại, tín hiệu sau đó sẽ được truyền về để bộ điều khiển trung tâm xử lý và đưa ra các mệnh lệnh thích hợp cho cửa tự động. Trong trường hợp có người hoặc vật xuất hiện khi cửa đang đóng, cảm biến an toàn sẽ tự động kích hoạt và bộ điều khiển sẽ ra lệnh cho cửa tự động đảo chiều để tránh xảy ra các tai nạn do va chạm. Vì vậy, cửa tự mở còn hết sức an toàn và thông minh với những người di chuyển chậm, người khuyết tật và người có thể trạng yếu.
  1. Tiết kiệm năng lượng
Sử dụng cửa kính mở tự động cũng là một trong các giải pháp hiệu quả để giúp tiết kiệm năng lượng, đặc biệt là ở những nơi sử dụng nhiều hệ thống điều hòa. Khả năng đóng mở thông minh của cửa tự mở sẽ giúp gió mát từ điều hòa không bị thoát ra ngoài, điều hòa vì thế cũng sẽ không phải hoạt động hết công suất mà hiệu quả làm mát lại tăng lên.

Cửa kính mở tự động ra vào tòa nhà
  1. Hạn chế tiếp xúc, tránh lây lan vi khuẩn
Cửa tự mở còn là một tiêu chuẩn bắt buộc ở những nơi đòi hỏi môi trường sạch gần như tuyệt đối như bệnh viện, phòng thí nghiệm, phòng sạch… Các cửa tự mở chuyên dụng hơn hẳn cửa thông thường ở chỗ nó có khả năng đóng kín tuyệt đối, vì thế không cho bụi bẩn hay vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào môi trường bên trong, gây ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình trị liệu của bệnh nhân. Dùng cửa tự mở trong bệnh viện cũng giúp các nhân viên y tế tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong các trường hợp phải cấp cứu khẩn cấp.
  1. Điểm nhấn cho không gian hiện đại
Cửa kính mở tự động được làm từ chất liệu kính cường lực có độ bền cao nên khó có thể xảy ra trường hợp vỡ kính do va chạm. Hơn thế, cửa kính tự mở còn được ưa chuộng bởi nó giúp mọi người dễ dàng quan sát được các không gian bên trong, đồng thời tạo cảm giác thoải mái và khoáng đạt.

RobotHome chuyên thi công, lắp đặt các loại cửa kính tự mở

Lắp đặt cửa kính tự mở được xem là chìa khóa cho một không gian sống sang trọng, hiện đại. Vì vậy, còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về các loại cửa kính tự động thông minh, hiện đại.
-->