Giỏ hàng
Bên cạnh những nhu cầu về vật chất, tinh thần thì an ninh cũng là một vấn đề khiến khá nhiều người phải băn khoăn, trăn trở. Hệ thống an ninh sẽ đảm bảo sự an toàn cho ngôi nhà, cảnh báo về các mối nguy hiểm khi có ai đó đột nhập, đồng thời làm giảm bớt sự lo lắng nếu chúng ta có vắng nhà dài ngày. Trong số các thiết bị an ninh được bày bán trên thị trường hiện nay thì cảm biến cửa được xem là loại phổ biến nhất bởi sự hiệu quả cũng như đơn giản trong lắp đặt. Vậy cảm biến cửa là gì, cách thức hoạt động của nó như thế nào, chúng ta hãy cùng giải đáp trong bài viết dưới đây.

Cảm biến cửa là gì

Cảm biến cửa là thiết bị được sử dụng để phát hiện các vật thể gây ra chuyển động hoặc các vật thể phát ra bức xạ hồng ngoại như con người, con vật, các vật phát nhiệt... Cảm biến cửa tự động được sử dụng khá nhiều ở các nơi công cộng như siêu thị, nhà hàng, khách sạn... Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể ứng dụng nó cho cửa ra vào, cửa sổ trong gia đình mình.

Tại sao bạn nên lắp đặt cảm biến cửa

Lối vào và lối ra là điểm yếu nhất trong ngôi nhà của bạn. Đối với một tên trộm, một cánh cửa hoặc cửa sổ không đóng giống như một lời mời gọi.  Đó là lý do tại sao cảm biến cửa còn được gọi là "cảm biến ra vào", "cảm biến cửa sổ" hay "cảm biến tiếp xúc" - là thiết bị an ninh gia đình phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.  Hệ thống an ninh gia đình điện tử sớm nhất đã được tạo thành từ các cảm biến cửa, khi ai đó mở cửa hoặc cửa sổ, nó kích hoạt một tiếng chuông rung lớn ở phần trung tâm của ngôi nhà.

Cảm biến cửa thông minh tiện lợi, dễ lắp đặt

Những công dụng của cảm biến cửa

Cảm biến cửa sẽ báo cho một hệ thống an ninh nếu cửa đóng hoặc mở. Chúng có thể được lắp đặt trên cửa sổ, cửa ra vào hoặc thậm chí là ngăn kéo bàn. Cảm biến cửa thường có hai mảnh, một phần của cảm biến được cài đặt trên cửa trong khi phần còn lại được cố định trên khung cửa hoặc khung.
Chuông cửa: Nếu hệ thống của bạn tắt, nó vẫn sẽ phát ra tiếng kêu nếu ai đó kích hoạt cảm biến. Đây là cách tuyệt vời để biết khi có ai đó đột nhập trái phép vào trong nhà hay nếu con bạn mở một cửa sổ trong phòng.
Cảnh báo 24/7: Có những đứa trẻ tò mò luôn muốn mở cổng bể bơi hoặc chơi với các dụng cụ vệ sinh? Nếu vậy, hãy cài đặt cảm biến cửa và thông báo thông minh sẽ ngay lập tức được gửi thẳng vào điện thoại của bạn vào bất cứ khi nào.
Bảo vệ vật dụng ngoài trời của bạn: Cảm biến ra vào cũng có thể được sử dụng để bảo vệ các thiết bị ngoài trời mà bạn không thể giữ bên trong nhà của mình, ví dụ như bộ xử lý không khí ngoài trời.

Cảm biến cửa giúp đảm bảo an toàn cho ngôi nhà

Các loại cảm biến cửa

Có hai loại cảm biến cửa là cảm biến có dây và cảm ứng không dây
Mặc dù các cảm biến không dây nạp năng lượng từ pin và cần được kiểm tra thường xuyên, những cảm biến này có thể được kết nối với các thiết bị thông minh và cũng có thể được kết nối với bộ điều khiển từ xa.  Ưu điểm của hệ thống không dây: lắp đặt nhanh, có tính thẩm mỹ, thích hợp đối với cả các công trình cũ...
Trái ngược với cảm biến không dây,  cảm biến có dây dây cung cấp dữ liệu cần thiết thông qua cáp được kết nối với hệ thống thông minh.  Ưu điểm của cảm biến có dây là chi phí rẻ và dịch vụ bảo trì thấp.
Nếu có nhu cầu đặt mua và lắp đặt cảm biến cửa, hãy liên hệ với Robothome để được tư vấn chi tiết.
-->