Giỏ hàng
Hiện nay, điện tử học là một công cụ phục vụ con người nhiều nhất, những thiết bị điện tử thông minh nhanh chóng trở thành những thiết bị quan trọng trong gia đình, trong học tập, trong làm việc của mọi người. Cảm biến hồng ngoại hiện nay đang rất được mọi người quan tâm bởi đây là thiết bị mang lại sự tiện lợi, dễ dàng trong sử dụng,

Cảm biến hồng ngoại là gì?

Khác với cảm biến ánh sáng, cảm biến hồng ngoại bao gồm phần “cảm biến” và phần “hồng ngoại”. Bộ cảm biến là thiết bị điện tử có thể cảm nhận trạng thái ở môi trường cần khảo sát, và biến đổi thành tín hiệu điện để thu thập thông tin về trạng thái đó.
Có thể nói mọi vật thể đều được cấu tạo từ các phân tử nhỏ li ti, nhiệt là một dạng năng lượng tạo ra từ các xao động của các phân tử, đó là các chuyển động hỗn loạn, không trật tự. Dựa vào nguyên lí này mà cảm biến hồng ngoại ra đời. Cảm biến hồng ngoại là một thiết bị điện tử đo và phát hiện bức xạ hồng ngoại trong môi trường xung quanh, đơn giản, đây là là một thiết bị điện tử có khả năng thu, nhận biết được tín hiệu của tia hồng ngoại. Khoa học chứng minh người thường không thể nhìn thấy được tia hồng ngoại chỉ có một số động vật và người đặc biệt mới có thể thấy loại ánh sáng này.
Cảm biến hồng ngoại
Cảm biến hồng ngoại
Cảm biến hồng ngoại là gì mà ngày nay lại được ứng dụng nhiều trong cuộc sống như vậy: đo nhiệt độ, phát nhiệt, được ứng dụng vào phát triển kỹ thuật quân sự, đặc biệt được sử dụng rất nhiều trong điện tử kỹ thuật.
Ngày nay, cảm biến hồng ngoại được tích hợp với các thiết bị trong gia đình đem lại tiện lợi trong sinh hoạt.

Ứng dụng của cảm biến hồng ngoại trong gia đình

Nguyên lý hoạt động của cảm biến hồng ngoại cũng khá đơn giản. Khi con vật hay con người đi ngang qua thiết bị, sẽ xuất hiện một tín hiệu, tín hiệu này sẽ được cảm biến thu vào và cho vào mạch xử lý để tạo tác dụng điều khiển hay báo động. Bởi vậy, có thể ứng dụng cảm biến hồng ngoại trong gia đình vào những việc:
1. Tích hợp tự động bật tắt đèn nhà vệ sinh, đèn cầu thang.
2. Tích hợp tự động điều khiển tivi, điều hòa, quạt treo tường,..
3. Bật tắt tivi, điều hòa bằng smartphone.
Ngoài ra còn rất nhiều ứng dụng thiết thực khác. Bên cạnh đó, tia hồng ngoại được ứng dụng mạnh mẽ trong các ngành công nghiệp đặc biệt là ngành thiết bị an ninh đặc biệt là dùng để chống trộm. Bởi cơ thể người có nhiệt độ khiến cho tia hồng ngoại phát hiện, dễ dàng nhận biết người quan lại.
Hiện nay, cuộc sống ngày một bận rộn, con người ngày một vội vã, ai ai cũng muốn kiếm tìm cho mình những thiết bị tốt giúp bản thân có thêm thời gian để thư giãn, nghỉ ngơi. Thiết bị cảm biến hồng ngoại chính là một trong những thiết bị sinh ra cho cuộc sống hiện đại, cho những con người hiện đại và những căn nhà hiện đại.
Cảm biến hồng ngoại
Cảm biến hồng ngoại
Hiện nay, nhu cầu về thiết bị cảm ứng hồng ngoại với chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, giá cả lại phải chăng ngày một gia tăng. Ai ai cũng muốn sở hữu bộ cảm biến hồng ngoại phù hợp nhất. Chính vì hiểu được sự quan tâm của khách hàng, tại Robothome đang có những loại cảm biến hồng ngoại với nhiều loại, tính năng, kiểu dáng, màu sắc, nhãn hiệu khác nhau phù hợp để tạo cho căn nhà trở nên sang trọng, tiện nghi, an toàn, ưng ý.
Còn chần chờ gì nữa mà không sở hữu ngay cho mình những thiết bị cảm biến hồng ngoại để trang hoàng sự hiện đại cho ngôi nhà của bạn?
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Điện thoại tư vấn khách hàng: 0916.888.916
Hòm thư điện tử- Email: robothomevietnam@gmail.com
Xin chân thành cảm ơn và hân hạnh được phục vụ quý khách!
 • Phạm vi12m góc 90 °
 • Loại bỏSúc vật
 • Khoảng cách thiết bị trung tâm70m
 • Loại trừSúc vật < 45 KG
 • Phạm viGóc quét 90°, xa 11m
 • Phạm vi10mx10m, góc quét 85 độ
 • Loại trừVật nuôi < 24kg
 • Báo độngđột nhập, cậy phá
 • Khoảng cách đển tủ trung tâm800m
 • Loại trừVật nuôi
 • Phạm vi12M, 90 độ
 • Báo độngChống đột nhập, chống cậy phá
 • Khoảng cách tủ trung tâm800m
-->