Giỏ hàng
Ngày nay rất nhiều loại cảm biến được ứng dụng vào đời sống và là một trong những thiết bị mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Cảm ứng từ hiện nay ngày càng được thị trường quan tâm ủng hộ bởi những tính năng vượt trội của nó.

Cảm biến từ là gì?

Cảm biến từ là một thiết bị nhận biết đối tượng là vật thể kim loại không tiếp xúc. Khi được cấp nguồn, cuộn dây cảm biến từ sẽ phát ra một trường điện từ khỏi bề mặt của cảm biến.
Nói một cách đơn giản, cảm biến từ là một loại cảm biến giúp phát hiện những vật thể bằng kim loại trong một phạm vi nhất định nhờ có từ trường được tạo ra. Thiết bị này sẽ tạo ra một từ trường xung quanh nó. Khi đó nếu bất kỳ một vật thể kim loại nào xuất hiện gần khu vực đó sẽ bị từ trường phát hiện và truyền tin đến khu vực trung tâm. Có nhiều loại cảm biến phát hiện khác nhau có thể hoạt động trên một số đặc điểm như ánh sáng, áp suất, nhiệt độ.
Những thông tin về cảm biến từ
Những thông tin về cảm biến từ
Từ trường có thể được bao quanh bởi một dòng điện, và nó có thể nhận thấy thông qua cường độ của nó nếu không giao tiếp trên nam châm, điện tích, cũng như các sản phẩm từ tính. Ở đây, hướng từ trường, cũng như cường độ, có thể được tính toán. Các biến thể trong trường được phát hiện cũng như các thay đổi được thực hiện bên trong phản ứng của máy.

Cảm biến từ dùng để làm gì?

Nhìn chung, cảm biến từ có một số ứng dụng dễ thấy như sau:
 • 1. Sử dụng cảm biến từ để đo độ dày các tạp chất bám vào thành ống sắt từ.
 • 2. Dùng để phát hiện kim loại (vật mang từ tính)
 • 3. Lắp đặt tại một số vị trí trên xe oto với chức năng cảnh báo cho người lái xe về sự xuất hiện của các vật thể kim loại tại những nơi tài xế khó quan sát.
 • 4. Đo thể tích chất lỏng trong bình kín bằng việc thả một tấm xốp có gắn kim loại vào miệng thùng sau đó sử dụng cảm biến từ để đo.
 • 5. Thường dùng trong các dây chuyền sản xuất nước giải khát, thực phẩm, đóng hộp, đếm sản phẩm, linh kiện điện tử, sản xuất linh kiện...
Ngoài ra cảm biến từ cũng có thể được sử dụng trong gia đình trong công tác an ninh, chống trộm,…

Cảm biến từ có những ưu điểm gì?

Nếu còn chần chừ đối với những thiết bị cảm ứng từ thì sau đây sẽ là điểm qua một số ưu điểm mang lại sự hài lòng của thiết bị cảm ứng từ:
 • 1. Có thể hoạt động bình thường tại nhiều môi trường khắc nghiệt.
 • 2. Có tuổi thọ khá cao so với những loại cảm biến khác.
 • 3. Việc lắp đặt và sử dụng cảm biến từ tương đối dễ dàng, nhanh chóng.
 • 4. Chi phí cho sử dụng cảm biến từ tương đối rẻ.


Những thông tin về cảm biến từ

Các loại cảm biến từ

Trên thị trường hiện đang có các loại cảm biến từ sau:
 • 1. Cảm biến trường thấp
 • 2. Cảm biến trường trái đất
 • 3. Cảm biến trường nam châm
Những cảm biến này được sử dụng để cảm nhận các từ trường có biên độ lớn khác nhau.
Hiện nay, nhu cầu về thiết bị cảm biến từ với chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, giá cả lại phải chăng ngày một gia tăng. Ai ai cũng muốn sở hữu bộ cảm biến từ phù hợp nhất. Chính vì hiểu được sự quan tâm của khách hàng, tại Robothome đang có những loại cảm ứng từ với nhiều loại, tính năng, kiểu dáng, màu sắc, nhãn hiệu khác nhau phù hợp để tạo cho căn nhà trở nên sang trọng, tiện nghi, an toàn, ưng ý.
Còn chần chờ gì nữa mà không sở hữu ngay cho mình những thiết bị cảm ứng từ?
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Điện thoại tư vấn khách hàng: 0916.888.916
Hòm thư điện tử- Email: robothomevietnam@gmail.com
Xin chân thành cảm ơn và hân hạnh được phục vụ quý khách!
-->